Saturday, June 15, 2024
spot_img

Giới thiệu chương trình Kinh Thánh số

CHƯƠNG TRÌNH KINH THÁNH SỐ
BAN KINH THÁNH GIÁO PHẬN CẦN THƠ

Giữa đại dịch Covid-19, Ban biên tập Cùng học Lời Chúa của Ban Kinh Thánh giáo phận Cần Thơ đã bắt đầu thực hiện Chương trình Kinh Thánh số, nhằm đưa Kinh  Thánh đến anh chị em giáo dân; và để quý Cha, quý sơ và quý thầy có nhiều tư liệu hơn trong việc phổ cập Kinh Thánh tại các giáo xứ. Sau khi cân nhắc đến những yếu tố sư phạm và sở thích độ tuổi, Ban biên tập chúng con đã phát triển 5 chương trình dựa trên những phương tiện truyền thông số phổ thông sẵn có. Sau đây chúng con xin giới thiệu từng chương trình.

I. KÊNH YOUTUBE CÙNG HỌC LỜI CHÚA

1. Mục đích

Kênh Youtube Cùng học Lời Chúa cung cấp cho quý cha, quý sơ, quý thầy và các học viên có một phương tiện tiện lợi và sống động hơn để tiếp cận với các bài học Kinh Thánh. Các video được dàn dựng theo nội dung của từng quyển sách Cùng học Lời Chúa, thời gian khoảng 10 phút/ 1 video. Người dạy Kinh Thánh có thể dùng các video để soạn bài; học viên có thể dùng để ôn bài; và người chưa biết gì vẫn có thể dùng để tự học Kinh Thánh.

2. Dự hướng

Trong ba năm Hiệp hành, Ban Kinh Thánh sẽ soạn các video bài học cho 4 quyển Tin mừng Mátthêu, Máccô, Luca và Gioan, để hưởng ứng lời kêu gọi trong Thư mục vụ của HĐGM Việt Nam (3 năm sắp tới): mở lớp Kinh Thánh cho anh chị em giáo dân. Quý vị có thể tải tài liệu theo các link dưới đây:

https://cunghocloichua.org/category/tai-tai-lieu-chlc/

https://www.youtube.com/@cunghocloichua4578/featured

II. WEBSITE CÙNG HỌC LỜI CHÚA

1. Mục đích

Website https://www.cunghocloichua.org được thiết lập như một phòng học Kinh Thánh nhỏ, để người dạy và học viên có thể tiếp cận Kinh Thánh một cách nhanh nhất có thể. Vào website, độc giả có thể xem phim Kinh Thánh, nghe Kinh Thánh, theo các video bài học, tải các tập tin PowerPoint bài học, làm trắc nghiệm kiểm tra tổng hợp kiến thức Kinh Thánh…

2. Dự hướng

Ban Kinh Thánh sẽ xây dựng kho dữ liệu Kinh Thánh lớn lên theo từng năm, để người dạy và người học có thêm nhiều tài liệu tham khảo.

III. FACEBOOK FAN PAGE CÙNG HỌC LỜI CHÚA

1. Mục đích

Trang Fan Page Cùng học Lời Chúa được thành lập để tiếp cận với các bạn giới trẻ dùng Facebook. Trang này chủ yếu cung cấp 2 mục: bài suy niệm Lời Chúa hằng ngày và bài học video Cùng học Lời Chúa hằng tuần.

Quý vị có thể vào Fan Page theo link dưới đây:

https://www.facebook.com/cunghocloichua

2. Dự hướng

Ban Biên tập sẽ phổ biến để có thêm các thành viên mới qua các Đại hội Kinh Thánh và các đại hội liên quan đến thiếu nhi và giới trẻ.

IV. PODCAST CÙNG HỌC LỜI CHÚA

1. Hiện tại

Podcast Cùng học Lời Chúa được thiết lập trên nền tảng SoundCloud. Được nối với website Cùng học Lời Chúa để anh chị em giáo dân dễ tiếp cận. Kinh Thánh Cựu Ước đã đăng được 20 quyển; Kinh Thánh Tân Ước đã đăng được 4 quyển Tin mừng và Công vụ Tông đồ. Ban Biên tập Cùng học Lời Chúa đã xin phép Vườn Xanh Audio Book để có thể sử dụng tất cả các quyển Kinh Thánh Audio họ đã phát hành và sắp phát hành. 

Quý vị có thể nghe Kinh Thánh Audio theo link dưới đây:

https://soundcloud.com/kinh-thanh-ban 
Nghe Kinh Thánh Cựu Ước
Nghe Kinh Thánh Tân Ước

2. Dự hướng

Trong tương lai, ngoài việc tiếp tục đăng chương trình Kinh Thánh Audio, Ban Biên tập sẽ đăng các sách nói Cùng học Lời Chúa.

V. TIKTOK CÙNG HỌC LỜI CHÚA

1. Mục đích

Trang TikTok Cùng học Lời Chúa được thiết lập dành cho các em thiếu nhi và các bạn trẻ. Ban Biên tập đang làm quen với nền tảng mới này, vì TikTok được rất nhiều người trẻ ưa thích hiện nay. Các video TikTok Cùng học Lời Chúa có độ dài khoảng 15 giây đến 1 phút trở lại. Nội dung chuyển tải một câu Lời Chúa hoặc một câu chuyện Kinh Thánh ngắn gọn đến độc giả.

https://www.tiktok.com/@bankinhthanhgpct?

2. Dự hướng

Ban Biên tập tiếp tục sáng tạo những video ngắn để chuyển tải Lời Chúa ngắn gọn đến với các em thiếu nhi và các bạn trẻ.

Đây là những cố gắng bước đầu của Ban Kinh Thánh. Xin mọi người ủng hộ chúng con, để chúng con có thêm động lực tiếp tục sáng tạo thêm phần nội dung cho các chương trình, nhằm phục vụ anh chị em giáo dân một cách hiệu quả hơn.

Ban Biên tập Cùng học Lời Chúa.

bài viết mới