Sunday, May 19, 2024
spot_img

[Bài học] Sách Công vụ Tông đồ| Bài 28: Hành trình đến Rôma – Phần 2

Từ đảo Manta đến Rôma (28,1-31): Bơi vào bờ, mọi người được dân địa phương đối xử rất nhân đạo. Người ta đốt đống lửa cho họ sưởi vì trời mưa và lạnh. Chẳng những dân trên đảo, mà cả quan lớn nhất đảo tên là Púpliô cũng vui vẻ đón tiếp những người kém may mắn này. Sau phép lạ chữa cho thân sinh của quan Púpliô, Phaolô và mọi người được đối xử trọng hậu. Họ đã lưu lại đây suốt cả mùa đông.

Hết mùa đông, đoàn áp giải Phaolô lại lên đường đi Rôma. Từ Manta đến Xyracuxa, rồi đến cảng Putêôli trong vịnh Napôli, từ cảng Putêôli đến Rôma. Đến nơi, các tín hữu tại Rôma đã ra đón Phaolô và các anh em. Ông không bị giam giữ trong tù, nhưng được hưởng chế độ nhà riêng; vẫn bị xiềng xích, nhưng được gặp gỡ những người thân quen.

Hai năm tại Rôma, Phaolô đã gặp gỡ những người Do Thái hai lần. Ông tranh luận với họ về những điểm giáo lý mà ông đã trình bày về Đức Giêsu Kitô. Một số đã tin lời ông, một số lại không tin. Công việc chủ yếu của ông vẫn là rao giảng và giảng dạy. Rao giảng cho những người chưa biết Đức Kitô, và giảng dạy để củng cố đức tin cho các tín hữu. Dù lâm cảnh tù tội, nhưng Tin mừng của Đức Kitô vẫn được rao giảng cho đến tận cùng trái đất.

Bước 1: Làm dấu Thánh Giá

Bước 2: Lắng nghe Lời Chúa

Bước 3: Giải thích Lời Chúa

Bước 4: Cầu nguyện kết thúc

bài viết mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here