Monday, May 20, 2024
spot_img

Dẫn lễ Thiếu nhi | Chúa nhật 32 Thường niên

CHÚA NHẬT XXXII THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Đón chàng rể đợi hơi lâu
Năm cô khờ dại bình dầu không mang
Năm cô khôn biết lo toan
Dụ ngôn Chúa dạy sẵn sàng đời sau.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ ba mươi hai Thường niên: Hãy tỉnh thức sẵn sàng như những trinh nữ khôn ngoan đi đón chàng rể (Mt 25,1-13).

Các trinh nữ khôn ngoan mang đèn và dầu theo, các cô khờ dại chỉ mang đèn mà thôi. Kết quả là khi chàng rể đến, các cô khờ dại không có đủ dầu cho đèn/ để tiếp tục đi với chàng rể vào dự tiệc cưới. Như vậy, khôn ngoan ở đây chính là biết chuẩn bị từ xa/ những gì cần thiết cho cuộc hành trình và tỉnh thức sẵn sàng chờ đợi.

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin cho các bạn thiếu nhi biết tỉnh thức sẵn sàng, chuẩn bị tâm hồn trong sạch chờ đón Chúa đến. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Kn 6,12-16)
Thiên Chúa là nguồn gốc mọi sự khôn ngoan, ai tìm kiếm Đức Khôn Ngoan, chính Thiên Chúa sẽ cho họ gặp Người, bởi Người chính là sự khôn ngoan.

Bài đọc 2 (1Tx 4,13-18)
Các tín hữu Thê-xa-lô-ni-ca lo lắng về số phận những tín hữu đã qua đời, không biết họ sẽ như thế nào. Thánh Phaolô quả quyết: “Những người đã an giấc trong Đức Kitô, Thiên Chúa sẽ đưa về cùng Đức Kitô”.

Lời nguyện chung
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy bắt chước các trinh nữ khôn ngoan, sẵn sàng chờ đón Chúa đến. Chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

1. Cuộc sống các Kitô hữu là ngọn đèn soi dẫn chính mình và những người khác đến với Tin mừng. Xin cho toàn thể Dân Chúa trong Giáo hội/ ý thức mình là ngọn đèn cháy sáng đi đón Đức Kitô. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. Xã hội hưởng thụ kéo con người ra xa đời sống tâm linh. Xin Chúa soi lòng mở trí các dân tộc trên thế giới/ để họ nhận ra cuộc sống này là hành trình chuẩn bị cho cuộc sống mai sau. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. Ai tìm kiếm Đức Khôn Ngoan, người ấy sẽ gặp được Thiên Chúa. Xin cho các bậc cha mẹ Công giáo/ trở nên những người khôn ngoan chỉ đường cho con cái gặp được Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4.“Hãy thắt lưng, hãy cầm đèn cháy sáng trong tay”. Xin cho mỗi người trong cộng đoàn phụng vụ chúng ta/ biết khôn ngoan chu toàn bổn phận với Chúa và với tha nhân, để chuẩn bị sẵn sàng đón Đức Kitô ngự đến. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đến bất ngờ và không hẹn trước. Xin cho chúng con luôn tỉnh thức, để cùng với các thiên thần và toàn thể các thánh trên trời sẵn sàng nghinh đón Đức Kitô ngự đến. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

bài viết mới