Monday, May 20, 2024
spot_img

Dẫn lễ Thiếu nhi | Chúa nhật 25 Thường niên

CHÚA NHẬT XXV THƯỜNG NIÊN

 Dẫn vào Thánh lễ

Chủ vườn nho mướn nhân công
Người sau kẻ trước một đồng như nhau
Theo Thầy chớ kể trước sau
Chỉ cần một dạ tuân theo ý Ngài.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ hai mươi lăm Thường niên: Thiên Chúa muốn mọi người được hưởng ơn cứu độ (Mt 20,1-16a).

Bài Tin mừng mô tả Thiên Chúa như ông chủ vườn nho ra chợ mướn người làm công vào từng thời điểm khác nhau trong ngày. Ai ông chủ cũng cảm thấy xót xa vì họ không có việc làm, và ông sẵn sàng mời họ vào làm vườn nho cho mình (Mt 20,4. 6). Tình thương của ông chủ còn tỏ lộ rõ ràng hơn lúc cuối ngày. Kẻ đến trước, người vào sau, ai cũng một đồng.

Dâng Thánh lễ hôm nay, chúng ta cùng đáp lại lời mời của Thiên Chúa, để vào làm vườn nho của Người; vì phần thưởng cao quý dành cho chúng ta chính là Nước Trời. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Is 55,6-9)
Ngôn sứ I-sa-i-a trình bày ý định của Thiên Chúa: Đức Chúa muốn dân không ngừng tìm kiếm Người. Người kêu gọi phường tội lỗi hãy từ bỏ đường lối xấu xa để đón nhận ơn tha thứ.

Bài đọc 2 (Pl 1,20c-24.27a)
Thánh Phaolô trong thư gửi tín hữu Phi-líp-phê đã bộc lộ chính con người của ngài. Đối với thánh nhân, dù sống hay chết, Đức Kitô luôn là tâm điểm và là mục đích theo đuổi suốt đời ngài.

Lời nguyện chung
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, hôm nay Thiên Chúa mời gọi chúng ta đi làm vườn nho của Người. Trong tâm tình của những người khao khát tìm kiếm Thiên Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

1. Thiên Chúa mời gọi tất cả vào vườn nho của Người. Xin cho Đức Thánh Cha, các giám mục, linh mục và phó tế/ trở nên những thợ làm vườn nho nhiệt thành xây dựng Nước Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 2. “Cả các anh nữa, hãy đi vào vườn nho, tôi sẽ trả cho các anh hợp lẽ công bằng”. Xin cho những người chưa nhận biết Thiên Chúa trên thế giới/ nghe được tiếng gọi của Tin mừng và mau mắn đáp lại. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. “Chỉ có một điều là anh em phải ăn ở làm sao cho xứng với Tin mừng của Đức Kitô”. Xin cho các bạn trẻ Công giáo đang sống xa gia đình/ ý thức mình là những người con của Chúa và con Giáo hội. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 4. “Đối với tôi, sống là Đức Kitô”. Xin cho mỗi người trong cộng đoàn phụng vụ chúng ta/ gắn bó hơn với Đức Kitô qua việc chu toàn bổn phận với Chúa và tha nhân. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, Chúa đã không ngừng kêu gọi tất cả chúng con trở nên con cái Chúa. Xin cho chúng con biết làm sáng danh Chúa mỗi ngày trong vai trò những người làm vườn nho của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

bài viết mới