Saturday, June 15, 2024
spot_img

Dẫn lễ Thiếu nhi | Chúa nhật 23 Thường niên

CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Hai người hợp ý với nhau
Đồng tâm dưới đất mà cầu xin Cha
Thầy cho con biết rõ là
Việc gì cũng được Chúa Cha nhận lời.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ hai mươi ba Thường niên: Chúa Giêsu hiện diện khi chúng ta họp nhau nhân Danh Ngài (Mt 18,15-20).

Chúa Giêsu xác tín sự hiện diện của Ngài khi cộng đoàn họp nhau cầu nguyện nhân danh Chúa: “Vì ở đâu có hai hoặc ba người tụ họp nhân danh Thầy, thì Thầy ở giữa những người ấy” (Mt 18,20). Qua đó, Chúa Giêsu cho các môn đệ thấy sức mạnh của lời cầu nguyện tập thể và Thiên Chúa không từ chối lời cầu nguyện nhân danh Chúa Giêsu.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời tất cả các bạn thiếu nhi hãy hướng lòng lên Chúa vì Người đang ở giữa chúng ta. Xin Người hiện diện trong mọi khoảnh khắc của cuộc sống mỗi người. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Ed 33,7-9)
Thiên Chúa đã cảnh cáo Ê-dê-ki-en và thúc giục ông hãy nói cho những kẻ gian ác biết tội lỗi của họ, để họ từ bỏ con đường bất chính mà trở về với Thiên Chúa.

Bài đọc 2 (Rm 13,8-10)
Thánh Phaolô đề cao đức bác ái, vượt trên mọi nhân đức. Bởi khi biết yêu thương người khác, các Kitô hữu đã chu toàn Lề luật của Thiên Chúa.

Lời nguyện chung
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu đang hiện diện giữa chúng ta. Ngài chúc lành cho chúng ta và đang tha thiết lắng nghe những lời cầu nguyện của cộng đoàn và từng người. Chúng ta cùng sốt sắng dâng lời cầu nguyện.

1. Hội thánh Chúa Kitô là một gia đình. Xin cho Hội thánh luôn là mái ấm/ quy tụ tất cả con cái Thiên Chúa trên thế giới về một mối. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. Thiên Chúa là nguồn mạch sự bình an. Xin cho thế giới được hòa bình và mọi người được tự do thờ phượng Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. Chúa Giêsu được sinh ra trong một gia đình nghèo. Xin cho những người nghèo đói trên quê hương Việt Nam/ nhận được sự trợ giúp của nhà nước và những người hảo tâm. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. Cầu nguyện là giây phút quan trọng trong giờ giáo lý. Xin cho các thầy cô giáo lý viên và các bạn thiếu nhi/ ý thức sự hiện diện của Chúa Giêsu và sức mạnh của lời cầu nguyện cộng đoàn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

5. Chúa Giêsu hiện diện trong mỗi giờ kinh gia đình. Xin cho các gia đình trong giáo xứ chúng ta/ biết chào đón Chúa Giêsu ngự vào nhà mình qua các giờ kinh sáng tối. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa giàu tình thương, đó là những tâm tình chúng con tha thiết dâng lên Chúa. Xin Chúa thương chấp nhận và ban cho chúng con được như lòng ước nguyện. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. 

bài viết mới