Saturday, June 15, 2024
spot_img

Dẫn lễ Thiếu nhi | Chúa nhật 20 Thường niên

CHÚA NHẬT XX THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Đàn bà xứ Ca-na-an
Con bà quỉ ám bà van xin Ngài
Thử lòng Chúa nói chói tai
Nhưng bà khiêm tốn cứ nài nỉ xin
Chúa khen bà rất mạnh tin
Cho con bà khỏi quỉ liền ra ngay.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ hai mươi Thường niên: Chúa Giêsu chữa con gái người đàn bà xứ
Ca-na-an khỏi quỷ ám (Mt 15,21-28).

Trong bài Tin mừng, Chúa Giêsu đã thử thách người phụ nữ ngoại đạo khi bà đến xin Ngài chữa bệnh cho con gái mình. Câu trả lời của Chúa khiến người nghe phải nản lòng: “Không nên lấy bánh của con cái mà vứt cho chó” (Mt 15,26). Nhưng câu trả lời đầy niềm tin của người phụ nữ đã làm cho Chúa ngạc nhiên: “Vì chó con cũng được ăn những mảnh vụn từ bàn của chủ rơi xuống” (Mt 15,27). Đức tin phải được đo lường bằng thử thách. 

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin cho chúng ta luôn cậy trông vào Chúa trong từng phút giây của cuộc sống; và cho dù trải qua thử thách đức tin, chúng ta vẫn một lòng tin tưởng nơi Ngài. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Is 56,1.6-7)
Ngôn sứ I-sa-i-a loan báo viễn cảnh thái bình thịnh trị khi dân ngoại nhận biết Thiên Chúa và những người công chính được Chúa đưa lên núi thánh của Người.

Bài đọc 2 (Rm 11,13-15.29-32)
Thánh Phaolô chứng minh cho các tín hữu biết rằng: Thiên Chúa đã ban ơn và kêu gọi dân tộc Is-ra-el, thì Người không hề  hối tiếc. Trái lại, Người luôn nhân hậu, từ bi và hay thương xót.

Lời nguyện chung
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, đức tin của người phụ nữ xứ Ca-na-an thôi thúc chúng ta vững tin hơn vào Thiên Chúa. Hiệp lời xin ơn Chúa trợ giúp lòng tin, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

1. Đức tin là quà tặng vô giá của Thiên Chúa cho con người. Xin cho mọi thành phần Dân Chúa trong Hội thánh/ biết gìn giữ món quà đức tin Thiên Chúa đã thương ban. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. Gia đình là tổ ấm nuôi dưỡng đời sống đức tin. Xin cho các bậc cha mẹ Công giáo khắp nơi/ trở nên những mẫu gương sống đức tin cho con cái noi theo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. Đức tin cần được lớn lên qua các bài giáo lý. Xin cho các gia đình Công giáo/ biết quan tâm đến việc học giáo lý của các em thiếu nhi, để tạo điều kiện giúp các em trưởng thành trong đời sống đức tin. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. Muốn làm bạn với Đức Giêsu, hãy đọc Kinh Thánh. Xin cho mỗi người trong giáo xứ chúng ta/ ngày càng siêng năng tiếp xúc với Tin mừng, để nghe Chúa nói, để thấy Chúa làm và để thân thiết với Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, người phụ nữ ngoại giáo đã minh chứng lòng tin của bà qua thử thách. Xin tôi luyện lòng tin của từng người trong chúng con, để chúng con ngày càng vững tin vào Chúa và sẵn sàng thực hành những điều Chúa truyền dạy. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

bài viết mới