Saturday, June 15, 2024
spot_img

Dẫn lễ Thiếu nhi | Chúa nhật 19 Thường niên

CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Chúa đi trên mặt biển hồ
Thấy Thầy quyền phép Phê-rô theo đòi
Kém tin chìm xuống loi ngoi
Vội vàng kêu cứu Thầy ơi đoái nhìn
Chúng con rất kém lòng tin
Xin Thầy củng cố được thêm vững vàng.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ mười chín Thường niên: Đức Kitô, niềm tin của chúng ta (Mt 14,22-33).

Khi nhận ra Chúa Giêsu, Phêrô đã xin Thầy cho đi trên mặt nước mà đến cùng Ngài. Lúc ông sắp chìm xuống vì nghi ngờ quyền năng của Chúa, Ngài đã đưa tay nắm lấy ông. Chúa Giêsu đã trách Phêrô: “Đồ hèn tin, tại sao mà nghi ngờ?” (Mt 14,31).

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin Chúa Kitô củng cố niềm tin nơi mỗi thiếu nhi chúng ta. Vì khi có Chúa ở bên cạnh, không có nỗi sợ hãi nào có thể xâm chiếm chúng ta được nữa. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (1V 19,9.11-13)
Ngôn sứ Ê-li-a sau những vất vả trên đường chạy trốn hoàng hậu Giê-gia-ben, ông đã được gặp Thiên Chúa. Chúa đến gặp ông sau khi gió bão, đá vỡ ra, động đất và lửa cháy qua đi.

Bài đọc 2 (Rm 9,1-5)
Thánh Phaolô trong thư gửi tín hữu Rôma đã bày tỏ lòng mình: Thà thánh nhân phải chịu tất cả mọi sự nguyền rủa và đánh mất ơn cứu độ, mà cứu được đồng bào Do Thái của ông, thì ông cũng cam lòng.

Lời nguyện chung
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu đã đưa tay ra cứu Phêrô trong lúc ông sợ hãi vì sắp chìm xuống biển. Với lòng khiêm tốn xin ơn Chúa nâng đỡ lòng tin, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

1. Giáo hội Chúa Kitô như con thuyền lắc lư giữa biển khơi đầy sóng gió. Xin cho Giáo hội luôn tin tưởng vào Đức Kitô, là nguồn cậy trông và sự đỡ nâng của mọi tín hữu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. Nhận ra sự hiện diện của Chúa là một hồng ân lớn lao trong cuộc sống. Xin cho các dân tộc trên thế giới/ cảm nhận sâu sắc sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc sống của họ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. Nhiều bệnh nhân đang phải đối mặt với nhiều sợ hãi, nhất là khi đối diện với cái chết. Xin cho họ luôn tin tưởng vào quyền năng và lời hứa cứu độ của Đức Kitô. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. “Quả thật, Thầy là Con Thiên Chúa”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, các anh chị trưởng và các bạn thiếu nhi/ biết luôn tin tưởng vào Thiên Chúa, vì Người làm được mọi sự. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã trấn an các môn đệ: “Các con đừng sợ!” Xin Chúa ở lại với chúng con, củng cố niềm tin, gia tăng lòng cậy trông và đong đầy lòng mến trong tim mỗi người. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

bài viết mới