Tuesday, July 9, 2024
spot_img

[8] Sức mạnh của sự hiệp nhất

LỜI CHÚA

Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay,
anh em được sống vui vầy bên nhau (Thánh vịnh 133,1)

TĨNH NGUYỆN

Hầu hết mọi nhóm hoặc công ty thành công trong lịch sử đều có một điểm chung là tất cả họ đều có một nhiệm vụ thống nhất.

Các nhiệm vụ rất quan trọng, bởi vì chúng không chỉ sắp xếp các mục tiêu của công việc, mà chúng còn thống nhất một nhóm lớn người để cùng hướng tới một mục đích.

Là Kitô hữu, tất cả chúng ta đều chia sẻ cùng một sứ mệnh. Chúng ta hợp nhất trong việc theo Chúa Kitô. Chúng ta được cứu bởi máu của Ngài (x.Rôma 5,9) và tất cả chúng ta đều được kêu gọi làm tông đồ làm chưngs cho Ngài (Matthêu 28,19).

Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, ngay cả giữa các Kitô hữu cũng có quá nhiều chia rẽ và mất đoàn kết.

Một phần của sự chia rẽ xuất phát từ sự thiếu rõ ràng và thiếu sự cam kết của chúng ta đối với sứ mệnh được xác định trong Kinh thánh. Và tệ hơn nữa, chúng ta là những con người tội lỗi, và tội lỗi đương nhiên gây ra sự chia rẽ trong cuộc sống và các mối quan hệ của chúng ta.

Tuy nhiên, tác giả Thánh vịnh trong Thánh vịnh 133,1 suy ngẫm về việc dân Chúa sống đoàn kết với nhau thì tốt biết bao. Có một điều gì đó mạnh mẽ xảy ra giữa các Kitô hữu khi chúng ta hợp nhất.

Mặc khác, cần lưu ý rằng, đoàn kết không loại bỏ sự khác biệt của chúng ta, bởi vì sẽ không cần phải thống nhất nếu tất cả chúng ta đều giống nhau. Chính vì thế, sự hiệp nhất là đi cùng với những khác biệt của chúng ta và cố gắng cùng nhau làm cho Chúa Giêsu được vinh hiển.

Chúng ta có thể cùng nhau hoàn thành rất nhiều điều cho vương quốc của Thiên Chúa hơn là chúng ta có thể làm một mình. Nhưng, chúng ta phải cố gắng đoàn kết để biến điều đó thành hiện thực. Cuộc sống tốt hơn khi chúng ta làm việc cùng nhau. Hãy hiệp một trong Chúa.

QUYẾT TÂM THỰC HÀNH

Hãy dành một chút thời gian để xem xét những người trong cuộc sống của bạn, những người có thể khác với bạn. Bạn có thể thực hiện những bước nào hôm nay để xây dựng cảm giác đoàn kết hơn với những người xung quanh? Hãy xem xét một số cách mà bạn có thể làm cho Chúa Giêsu được vinh danh trong cuộc sống của mình thông qua các mối quan hệ và cộng đồng mà bạn đang tham gia.

bài viết mới