Wednesday, July 10, 2024
spot_img

[07] Lên kế hoạch

LỜI CHÚA

Lòng con người ấp ủ bao dự tính,
duy kế hoạch của ĐỨC CHÚA mới trường tồn (Châm ngôn 19,21).

TĨNH NGUYỆN

Trong giờ tĩnh nguyện này, mời bạn hãy suy nghĩ về các kế hoạch sắp tới của bạn trong ngày, tuần, năm và hơn thế nữa.

Có thể bạn muốn bắt đầu kinh doanh.

Có lẽ bạn muốn lập gia đình.

Có lẽ bạn muốn viết một cuốn sách.

Có lẽ bạn muốn đi du lịch thế giới.

Có thể bạn muốn bắt đầu một chức vụ.

Có thể bạn muốn tham gia hoạt động tình nguyện trong khu vực sônhghs của mình.

Có thể bạn muốn làmmột khu vườn.

Hay có thể bạn muốn trả hết nợ….

Kinh thánh cho chúng ta biết…

“Lòng con người ấp ủ bao dự tính,duy kế hoạch của ĐỨC CHÚA mới trường tồn” (Châm Ngôn 19,21)

Chúng ta biết rằng, lập kế hoạch không phải là một điều xấu. Trên thực tế, Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng chúng ta sẽ gặt hái những gì mình gieo trồng (x.Galat 6,7), vì vậy chúng ta nên siêng năng—chớ lười biếng—để chuẩn bị một cách khôn ngoan cho tương lai. Nhưng chúng ta không được quá cậy vào sức mình mà quên đi sự hướng dẫn của Thiên Chúa, bởi vì Chúa biết toàn bộ bức tranh về cuộc sống của chúng ta.

Thiên Chúa luôn hành động trong và qua dân Ngài, ban cho họ ước muốn và quyền năng để làm điều đẹp lòng Ngài (x.Philíphê 2,13). Nhưng đôi khi, chúng ta cần phải biết nhìn lại và xét mình rằng: nhiều lúc chúng ta muốn không nằm trong kế hoạch của Ngài.

Nhưng ngay cả khi chúng ta không đạt được điều mình mong đợi, Ngài vẫn luôn nghĩ đến điều tốt lành của chúng ta và sự vinh hiển của Ngài.

Chúa Giêsu đã làm gương về cách từ bỏ các kế hoạch của Ngài bằng cách dâng mạng sống của Ngài cho Thiên Chúa vì chúng ta (hoàn toàn theo nghĩa đen) – vì sự tự do của chúng ta. Và, mặc dù điều đó không dễ dàng, nhưng cuộc sống và tương lai của chúng ta có vẻ khác vì mục đích của Thiên Chúa đã chiến thắng.

QUYẾT TÂM THỰC HÀNH

Vì vậy, hôm nay, hãy lập danh sách một số kế hoạch và ước mơ của bạn. Sau đó, giơ hai tay ra trước mặt và hình dung dâng tất cả những ước mơ và kế hoạch của bạn cho Chúa. Hình dung tất cả những kế hoạch đó bốc hơi khỏi tay bạn. Sau đó, hãy cầu xin Chúa chỉ cho bạn kế hoạch nào mà Ngài muốn trả lại cho bạn và liệu có bất kỳ giấc mơ mới nào mà Ngài mong bạn nhận được không.

bài viết mới