Friday, July 12, 2024
spot_img

Dẫn lễ Thiếu nhi | Chúa nhật 12 Thường niên

CHÚA NHẬT XII THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Ai xưng Thầy trước thế gian
Thầy luôn khen họ trước nhan cha Thầy
Còn ai nếu chối bỏ Thầy
Thầy từ bỏ họ trong ngày mệnh chung.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ mười hai Thường niên: Tuyên xưng niềm tin vào Đức Giêsu Kitô (Mt 10,26-33).  

Chúa Giêsu khẳng định với các môn đệ rằng: “Phàm ai tuyên xưng Thầy trước mặt người đời, thì Thầy sẽ tuyên xưng người ấy trước mặt Cha Thầy là Đấng ngự trên trời” (Mt 10,32). Như vậy, hạnh phúc Nước Trời sẽ là phần thưởng cho tất cả những ai tuyên xưng niềm tin của mình vào danh Đức Kitô. Họ tuyên xưng qua lời nói và việc làm, lúc thuận tiện cũng như lúc khó khăn, thậm chí khi mạng sống bị đe dọa.

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin cho tất cả thiếu nhi chúng ta, những người mang danh Chúa Kitô, biết tuyên xưng danh Thầy Giêsu trước mặt mọi người và trong mọi hoàn cảnh. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Gr 20,10-13)

Ngôn sứ Giê-rê-mi-a diễn tả sự kinh hoàng bao vây kẻ cơ bần của Thiên Chúa. Ông bị vu cáo và hành hạ đủ điều, nhưng Thiên Chúa đã giải thoát ông khỏi tay những kẻ gian ác.

Bài đọc 2 (Rm 5,12-15)

Thánh Phaolô trong thư gửi tín hữu Rôma nói với chúng ta rằng: Vì A-đam không vâng lời, con người phải chết; nhờ Chúa Giêsu Kitô vâng phục đến chết, con người được cứu sống. Ân sủng của Thiên Chúa lúc nào cũng lớn hơn tội lỗi của con người.

Lời nguyện chung

Chủ tế: Các con thiếu nhi thân mến, niềm tin vào Đức Giêsu Kitô là món quà cao quý Thiên Chúa ban tặng cho mỗi người. Trong tâm tình yêu mến Chúa Giêsu và tin vào những gì Ngài dạy, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

1. Tất cả các Kitô hữu được mời gọi trở nên chứng nhân cho Đức Kitô. Xin cho Hội thánh luôn là chứng nhân sống động và hiệu quả, để loan báo Đức Kitô cho các dân tộc. Chúng ta cùng cầu xin Chúa. 

2. Thế giới hôm nay cần nhiều chứng nhân hơn các bậc thầy dạy. Xin cho thế giới nhận ra Chúa Kitô/ nơi đời sống bác ái yêu thương của các Kitô hữu. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. Ai xưng Thầy trước thế gian/ Thầy luôn khen họ trước nhan cha Thầy. Xin cho các bậc cha mẹ di dân/ trở nên những người nâng đỡ đời sống đức tin cho con cái. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. Hạnh phúc Nước Trời là phần thưởng dành cho những ai trung thành với Chúa Kitô. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, các anh chị trưởng và các bạn thiếu nhi/ luôn là những môn đệ trung tín và nhiệt thành của Đức Kitô và Giáo hội. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, đó là những lời nguyện cầu chúng con tha thiết dâng lên Chúa. Xin Chúa đoái thương vui nhận và ban thêm đức tin cho chúng con. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

bài viết mới