Saturday, June 15, 2024
spot_img

[Bài học] Sách Sáng thế | Bài 22: Giacóp đoạt lời chúc phúc

Sách Sáng thế 27,1-46 kể lại việc gia cóp đoạt lời chúc phúc của anh mình. Câu chuyện này diễn ra như sau: Khi Ixaác về già, mắt mù lòa, sức yếu. Ông yêu cầu Êxau đi săn và làm món ông thích, sau đó ông sẽ chúc lành cho Êxau. Rêbêca biết được điều đó.

Vì thiên vị Giacóp, Rêbêca đã tự tay nấu món ăn và hóa trang cho Giacóp bằng áo của Êxau, hai cánh tay cuốn da dê đầy lông để đánh lừa Ixaác Kế hoạch ấy đã thành công dù Ixaác có nghi ngờ đôi chút. Sau đó, Ixaác đã chúc lành cho Giacóp, và ông thừa hưởng lời chúc phúc gồm: sự thịnh vượng, quyền thống trị và được bảo vệ.

Êxau cũng làm món ăn và đưa lên cho Ixaác; lúc bấy giờ, ông mới nhận ra đây mới chính là Êxau. Lời chúc lành không thể sửa lại được. Từ đó, Êxau trở nên thù địch với Giacóp và gia đình Ixaác phân tán.

Bước 1: Làm dấu Thánh giá

Bước 2: Lắng nghe Lời Chúa

Bước 3: Giải thích Lời Chúa

Bước 4: Cầu nguyện kết thúc

Lạy Chúa, Chúa đã sử dụng những con người bất toàn để phục vụ cho kế hoạch của Chúa, và biến những lầm lỗi của con người thành những điều tốt đẹp cho Ngài. Chúng con xin chúc tụng và ngợi khen quyền năng và lòng thương xót của Ngài. Amen.

bài viết mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here