Monday, May 20, 2024
spot_img

[Bài học] Sách Sáng thế | Bài 15: Abraham và vua Avimeléc

Bài học này gồm ba phần: (St 20,1-18)

  1. Dự tính của Abraham: Sau biến cố ở Xôđôma, Abraham di chuyển xuống miền nam và trú ngụ ở giữa Canđê và Sua, gần vùng Gơra. Vua Gơra lúc bấy giờ là Avimeléc. Vì sợ bị giết, Abraham bảo Xara phải giới thiệu mình là em gái ông. Tuy nhiên, điều đó lại gây rắc rối cho ông.
  2. Thiên Chúa đối thoại với vua Avimeléc: Rắc rối là vì vua Avimeléc thấy bà Xara đẹp nên muốn chiếm đoạt nàng. Thiên Chúa đã ra tay che chở Xara và cho nhà vua một giấc mộng. Người cảnh cáo nhà vua rằng ông sẽ chết vì bà ấy đã có chồng. Đáp lại mệnh lệnh của Thiên Chúa, vua Avimêléc đã trả Xara cho Abraham.
  3. Abraham đối thoại với vua Avimeléc: Vì bị Thiên Chúa cảnh cáo, nhà vua đâm ra sợ; chẳng những ông trả Xara mà còn ban cho Abraham nhiều của cải và đất đai. Nhà vua cũng trách Abraham không thật lòng, và vì điều đó khiến ông suýt phải chết.

Bước 1: Làm dấu Thánh Giá

Bước 2: Lắng nghe Lời Chúa

Bước 3: Giải thích Lời Chúa

Bước 4: Cầu nguyện kết thúc

Lạy Chúa, trong bài học hôm nay, Chúa đã cảnh báo Vua Avimeléc vì việc làm sai trái của ông. Và rồi ông đã sửa chữa lỗi lầm của mình.

Xin Chúa cũng lên tiếng nhắc nhở con vì những tội lỗi, thiếu xót của con. Và ban cho con sức mạnh để con nhanh chóng sửa chữa lỗi lầm của mình. Amen.

Câu hỏi ôn tập | Sách Sáng thế | Bài 15

Hãy cùng nhau ôn lại bài học một chút bạn nhé!

bài viết mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here