Monday, April 22, 2024
spot_img

[Bài học] Sách Sáng thế | Bài 14: Thành Xôđôma bị phá hủy

Bài học này gồm hai phần: (St 19,1-38)

1. Ông Lót đón tiếp các sứ giả của Chúa: Hai sứ thần từ nhà Abraham đến thành Xôđôma, và Lót đã đón tiếp các vị theo luật hiếu khách, bằng thái độ niềm nở, cung kính và tiếp đãi trọng hậu. Chẳng những thế, Lót còn ra sức bảo vệ hai vị khách trước sự khiêu khích của nhóm thanh niên đồng tính. Đáp lại, hai sứ thần đã ra tay can thiệp và cả nhà Lót được bình an.

2. Thành Xôđôma bị phá hủy: Sau đó, hai sứ thần đã cho Lót biết rằng: Thiên Chúa sắp phá hủy thành Xôđôma vì tội lỗi của họ quá nặng nề. Hai ngài đã ra lệnh cho Lót cùng gia đình rời khỏi thành ngay để tránh tai ương. Biết tại họa sắp giáng xuống thành, Lót ra sức thuyết phục các con rể, nhưng họ không tin. Và rồi Thiên Chúa đã cho lửa từ trời xuống thiêu hủy Xôđôma. Riêng gia đình Lót, chỉ có ông và hai người con gái được cứu thoát; vợ ông Lót đã biến thành cột muối vì bà đã không vâng lời Thiên Chúa.

Bước 1: Làm Dấu Thánh Giá

Bước 2: Lắng nghe Lời Chúa

Bước 3: Nghe giải thích Lời Chúa

Bước 4: Cầu nguyện kết thúc

Lạy Chúa, dân thành Xôđôma vì sống đời sống tội lỗi sa đọa nên đã phải gánh chịu hậu quả nặng nề.

Xin Chúa cho chúng con luôn biết tránh xa tội lỗi mà sống thánh thiện, công chính và tìm kiếm Chúa mỗi ngày. Để đời sống chúng con luôn sống trong ân sủng và sự chở che của Chúa. Amen.

Câu hỏi ôn tập | Sách Sáng thế | Bài 14

Hãy cùng nhau ôn lại bài học một chút bạn nhé!

bài viết mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here