Wednesday, July 10, 2024
spot_img

[15]Khiêm nhường đến tột cùng

LỜI CHÚA

“Đức Giêsu Kitô vốn dĩ là Thiên Chúa,
mà không nghĩ phải nhất quyết duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa,
nhưng đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang, mặc lấy thân nô lệ,
trở nên giống phàm nhân, sống như người trần thế.”
(Philípphê 2, 6-7)

TĨNH NGUYỆN

Trong cuộc sống, khi tiếp xúc với những người xung quanh, bạn thích gần gũi với những người khiêm nhường hay những người kiêu ngạo? Bạn thích ở gần những người biết sống vì lợi ích người khác hay là những người bắt người khác phải sống cho lợi ích của họ? Chắc hẳn là bạn cũng thích ở gần với những người sống khiêm nhường và hy sinh vì người khác đúng không?

Lời Chúa trong Philipphê 2,6-7 vẽ nên một bức tranh tuyệt đẹp về sự khiêm nhường và hy sinh của Đức Giêsu Kitô. Vốn dĩ là Thiên Chúa, Ngài lại hạ mình xuống, trở thành con người, chịu đựng mọi nhục hình và khổ đau để cứu chuộc nhân loại. Ngài quả thật là một mẫu gương sáng ngời cho chúng ta về lòng khiêm nhường và sự hy sinh.

Đức Giêsu đã từ bỏ vinh quang Thiên Chúa, từ bỏ ngai vàng và quyền lực tối cao, để trở thành một con người bình thường. Ngài sinh ra trong một máng cỏ hèn mọn, sống một cuộc đời giản dị và chịu nhiều thử thách. Ngài đã từ bỏ tất cả những gì thuộc về Thiên Chúa để đến với con người, để chia sẻ kiếp sống của chúng ta.

Hơn nữa, Ngài không chỉ trở thành con người, mà còn mặc lấy thân nô lệ. Ngài phục vụ con người, chữa lành bệnh tật, giải thoát họ khỏi ách áp bức của ma quỷ và tội lỗi. Ngài thậm chí còn chịu chết trên thập giá để chuộc tội cho nhân loại.

Đức Giêsu đã sống như một người trần thế, trải qua mọi cung bậc cảm xúc của con người: vui, buồn, yêu thương, tức giận… Ngài hiểu rõ những yếu đuối và khổ đau của con người, bởi vì Ngài đã từng trải qua tất cả.

Lời Chúa trong Philipphê 2,6-7 dạy cho chúng ta bài học về sự khiêm nhường và hy sinh. Đức Giêsu, Đấng Thiên Chúa tối cao, đã hạ mình xuống để phục vụ con người, thì chúng ta là ai mà lại kiêu ngạo và tự cao? Chúng ta cần học theo gương Đức Giêsu, biết khiêm nhường hạ mình, sẵn sàng hy sinh bản thân để phục vụ người khác.

QUYẾT TÂM THỰC HÀNH

bài viết mới