Wednesday, July 10, 2024
spot_img

Dẫn lễ Thiếu nhi | CN PS & CN 2 PS

CHÚA NHẬT PHỤC SINH

Dẫn vào Thánh lễ 

Viếng mộ Chúa Gio-an chạy trước
Nhưng Phê-rô dấn bước vào đầu
Đời ta kẻ trước người sau
Chạy đua tới đích mai sau đời mình
Sống lành sẽ được phục sinh
Bình an hưởng phúc trường sinh với Người. 

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật Phục sinh: Đức Kitô đã sống lại thật (Ga 20,1-9).

Tin mừng Thánh Gioan tả lại cảnh Maria Ma-đa-lê-na đi ra mồ Chúa khi trời vừa sáng, và bà hốt hoảng trở về báo tin cho Phêrô và Gioan rằng: “Người ta đã đem Chúa đi khỏi mộ” (Ga 20, 1-2). Khi Phêrô và Gioan đến mồ, vào trong, nhìn kỹ nơi an táng Chúa, Gioan đã thấy và đã tin. Chúa Giêsu đã sống lại thật như lời Ngài đã báo trước.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi hãy hát vang bài ca “Al-le-lu-ia”, ca ngợi Đức Kitô, Đấng cứu chuộc chúng ta bằng máu của Ngài và làm cho chúng ta trở thành những người con yêu dấu của Chúa Cha. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Cv 10,34a.37-43)
Bài giảng đầu tiên của Thánh Phêrô đã minh chứng cho người Do Thái rằng: Chúa Giêsu là Đấng Kitô. Thiên Chúa đã cho Ngài sống lại từ cõi chết. Ai tin vào Ngài và chịu phép rửa, người ấy sẽ được cứu độ.

Bài đọc 2 (Cl 3,1-4)
Thánh Phaolô trong thư gửi tín hữu Cô-lô-xê khẳng định: Chúa Giêsu đã sống lại; chúng ta cũng sẽ sống lại với Ngài trong đời sống mới và cùng Ngài hưởng hạnh phúc vinh quang.

Ca tiếp liên (Mời cộng đoàn ngồi)
Đây là bài ca, ca ngợi Con Chiên Vượt Qua. Đức Kitô đã giao hòa chúng ta với Chúa Cha. Bài ca này cũng làm nổi bật hình ảnh Maria Ma-đa-lê-na, người nữ đầu tiên loan báo Tin mừng Phục sinh.

Lời nguyện chung
Chủ tế: Chúng con thiếu nhi thân mến, Chúa Giêsu đã sống lại thật như lời Kinh Thánh đã loan báo. Cùng hòa chung niềm vui với Giáo hội, chúng ta hãy sốt sắng nguyện xin. 

1. Tin mừng Phục sinh là tin vui cho toàn thể nhân loại. Xin cho đại gia đình Giáo hội/ nhận được niềm vui của Chúa Phục Sinh, và đem niềm vui ấy đến với mọi người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. Ngày nay, nhiều người trên thế giới còn nghi ngờ về cái chết và sự phục sinh của Đức Giêsu. Xin cho họ sớm nhận được ánh sáng phục sinh soi chiếu/ qua các Kitô hữu trong Giáo hội. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. Những người đầu tiên khi gặp gỡ Chúa Giêsu Phục Sinh đã trở thành những chứng nhân rao giảng Tin mừng. Xin cho các bạn trẻ Công giáo/ luôn là những chứng nhân Tin mừng Phục sinh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. Chúa Giêsu Phục Sinh đã hiện ra với các môn đệ nhiều lần để củng cố niềm tin cho các ông. Xin cho cộng đoàn hiện diện trong Thánh lễ hôm nay/ được đầy tràn niềm tin phục sinh trong tâm hồn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, xưa Chúa hiện ra và ở cùng các môn đệ. Xin soi lòng mở trí mỗi người chúng con, để chúng con tin và nhận ra Chúa Phục Sinh trong sinh hoạt của cuộc sống thường ngày. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

CHÚA NHẬT II PHỤC SINH
LỄ KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Dẫn vào Thánh lễ

Tô-ma thấy Chúa mới tin
Còn ta có phúc gấp nghìn lần hơn
Nếu ta tin thật Chúa luôn
Mắt tuy chẳng thấy mà lòng vẫn tin.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ hai Phục sinh: Chúa Phục Sinh củng cố niềm tin của các môn đệ
(Ga 20,19-31).

Người môn đệ được nhắc đến nhiều nhất trong bài Tin mừng hôm nay là Tôma. Ông chẳng những không ở cùng các môn đệ khi Chúa Giêsu hiện ra, mà còn dám nói lời thách thức (Ga 20,25). Tám ngày sau, trước mặt Chúa Giêsu, ông đã tuyên xưng đức tin: “Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con” (Ga 20,28).

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin Chúa Giêsu Phục Sinh đến với mỗi người trong chúng ta, để nâng đỡ niềm tin, gia tăng ơn thánh và giúp chúng ta chu toàn nhiệm vụ hằng ngày của mình. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Cv 4,32-35)
Sách Công vụ Tông đồ phác họa sinh hoạt của cộng đoàn các Kitô hữu đầu tiên thật đẹp: Họ một lòng một ý với nhau, sống yêu thương nhau và để mọi sự mình có làm của chung.

Bài đọc 2 (1Ga 5,1-6)
Thư thứ nhất của Thánh Gioan nhắc nhở các Kitô hữu, những người được Thiên Chúa sinh ra, phải sống yêu thương nhau. Đó là dấu hiệu chứng tỏ họ yêu mến Thiên Chúa; mà ai yêu mến Thiên Chúa, thì chiến thắng được tội lỗi thế gian.

Lời nguyện chung
Chủ tế: Chúng con thiếu nhi thân mến, Chúa Giêsu đã củng cố niềm tin của Tôma vào việc Chúa sống lại; ông đã tin và tuyên xưng niềm tin của mình vào Chúa. Chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa những lời cầu nguyện.

1. Chúa Giêsu đã trao cho Giáo hội nhiệm vụ dẫn dắt đàn chiên của Chúa. Xin cho Giáo hội luôn là điểm tựa vững chắc/ củng cố niềm tin của toàn thể dân Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. Có nhiều người mang danh Kitô hữu, nhưng còn nghi ngờ việc Chúa Giêsu sống lại. Xin Chúa Giêsu Phục Sinh biến đổi họ/ trở nên những chứng nhân Tin mừng Phục sinh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. Đời sống của các Kitô hữu đầu tiên là chứng tá quan trọng cho đời sống bác ái cộng đoàn. Xin cho những người tham gia hoạt động tông đồ/ sống hiệp thông với giáo xứ và với nhau, để hiệp nhất xây dựng Giáo hội. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. Các Tông đồ là những người đầu tiên nói về sự phục sinh của Chúa cho Tôma. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta/ trở nên những người biết quan tâm nâng đỡ niềm tin cho tha nhân. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa thật bao dung và nhẫn nại với Tôma khi củng cố đức tin cho ông. Xin làm cho đức tin yếu kém của chúng con thêm vững mạnh, để chúng con xác tín niềm tin vào sự sống lại và sẵn sàng tuyên xưng niềm tin phục sinh giữa mọi người. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

bài viết mới