Sunday, June 16, 2024
spot_img

[05] Câu chuyện tuyệt vời

LỜI CHÚA

Quả thế, mọi lời xưa đã chép trong Kinh Thánh, đều được chép để dạy dỗ chúng ta. Những lời ấy làm cho chúng ta nên kiên nhẫn, và an ủi chúng ta, để nhờ đó chúng ta vững lòng trông cậy. (Rm 15,4)

TĨNH NGUYỆN

Bạn có bao giờ nghĩ về những điều bạn cho là hiển nhiên không?

Có thể đó là thức ăn, nước uống hoặc là căn nhà bạn đang ở. Có thể đó là ánh nắng chiếu xuyên qua tán cây, luồng oxy đang đi qua phổi của bạn hoặc những người bạn quan tâm nhất. Và hơn hết đó chính là Lời Chúa.

Vì bạn đang đọc nội dung này trên Web cunghocloichua.org, nên có thể nói rằng, thông qua điện thoại hoặc vi tính, bạn có quyền để tiếp cận với Kinh thánh. Bạn có thể cảm thấy bình thường khi có Lời Chúa trong tầm tay. Tuy nhiên, đối với nhiều người trên thế giới, đó là một điều vô cùng xa xỉ.

Quả thế, mọi lời xưa đã chép trong Kinh Thánh, đều được chép để dạy dỗ chúng ta. Những lời ấy làm cho chúng ta nên kiên nhẫn, và an ủi chúng ta, để nhờ đó chúng ta vững lòng trông cậy. (Rm 15,4)

Khi Thánh Phaolô, tác giả sách Rôma, đề cập đến “Kinh Thánh”, ngài đặc biệt nói đến điều mà ngày nay chúng ta gọi là Cựu Ước. Đây chính là Lời được Thiên Chúa soi dẫn cho các tác giả loài người viết ra và phổ biến, và được đóng thành một bộ gồm 46 sách.

Kinh Thánh là cách được Thiên Chúa lựa chọn để tiết lộ câu chuyện vĩ đại nhất trên trái đất. Đó là một câu chuyện hoàn toàn có thật. Đó là một câu chuyện trong đó hàng trăm lời tiên tri đã được ứng nghiệm, với vô số lời tiên tri về những ngày cuối cùng vẫn sẽ diễn ra. Đó là một câu chuyện trong đó những người không hoàn hảo được cứu bởi Thiên Chúa toàn năng, thánh thiện.

Chúng ta có thể bỏ qua sự khôn ngoan của quá khứ và chỉ đơn giản là sống cho ngày hôm nay mà không cần suy nghĩ về việc chúng ta đến từ đâu? Chúng ta là ai? Hay tại sao chúng ta tồn tại? Hoặc, chúng ta có thể chú ý đến sự khôn ngoan của quá khứ, tìm hiểu những câu hỏi phức tạp và nhận ra rằng chúng ta là một phần của một câu chuyện lớn hơn nhiều?

Khi kết nối với Chúa qua Kinh thánh, chúng ta được nhắc nhở về những chân lý, được nêu gương của những người đã sống trước chúng ta. Hơn nữa, chúng ta được khích lệ bởi niềm hy vọng mà chúng ta có trong Chúa Giêsu Kitô.

QUYẾT TÂM THỰC HÀNH

Nếu bạn tò mò, nếu bạn khao khát nhiều hơn, hoặc thậm chí nếu bạn hoài nghi, thì việc đọc Lời Chúa sẽ mang đến cho bạn nhiều kết quả vượt sức mong đợi. Hôm nay, tại sao không ưu tiên đọc và tìm hiểu Kinh Thánh? Thử xem làm xem, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu nào sẽ xảy ra?

bài viết mới