Monday, May 20, 2024
spot_img

Dẫn lễ Thiếu nhi | Chúa nhật 27 Thường niên

CHÚA NHẬT XXVII THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Dụ ngôn đầy tớ vườn nho
Dạy mọi người biết sống cho nhân hiền
Biết luôn giữ lệnh Chúa truyền
Biết tạ ơn Chúa thường xuyên trong đời.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ hai mươi bảy Thường niên: Hãy trở nên những tôi tớ trung thành (Mt 21,33-43).

Dụ ngôn những tá điền sát nhân nêu bật hình ảnh ông chủ vườn nho tốt lành/ đã chẩn bị sẵn mọi thứ cho những đầy tớ của mình. “Ông rào dậu chung quanh, đào hầm ép rượu và xây tháp canh” (Mt 21,33). Tuy nhiên, đầy tớ của ông lại là những kẻ phản bội. Ông chủ vườn nho ấy chính là Thiên Chúa tốt lành/ mà Chúa Giêsu muốn giới thiệu cho chúng ta.  

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin cho thiếu nhi chúng ta biết tạ ơn Chúa mọi nơi mọi lúc. Vì tất cả những gì chúng ta có đều là do ân huệ Chúa thương ban. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Is 5,1-7)
Thiên Chúa yêu thương chăm sóc vườn nho của Người là dân Is-ra-el. Tuy nhiên, dân đã lãng quên những gì Thiên Chúa thương ban và trở thành những người con phản bội Cha của mình.

Bài đọc 2 (Pl 4,6-9)
Thánh Phaolô đã gửi đến các tín hữu Phi-líp-phê lời chúc bình an của Thiên Chúa và khuyến khích mọi người hãy sống xứng đáng cương vị của những người môn đệ Đức Kitô.

Lời nguyện chung
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu kêu gọi chúng ta hãy trở nên những tôi tớ trung tín và khôn ngoan của Thiên Chúa.  Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

1. Giáo hội là vườn nho của Thiên Chúa. Xin cho đại gia đình Hội thánh/ ý thức vai trò quan trọng của mình là: chăm sóc vườn nho của Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. “Để họ nên một như Cha ở trong Con và Con ở trong Cha”. Xin cho những người Công giáo Việt Nam/ luôn hiệp nhất trong tình yêu mến Thiên Chúa và Giáo hội. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. “Những gì anh em đã học hỏi, đã lãnh nhận, đã nghe… thì hãy đem ra thực hành”. Xin cho các Kitô hữu di dân/ trở nên những tá điền chăm chỉ, chăm sóc vườn nho của Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. “Hãy là những tá điền trung thành khi được Thiên Chúa trao nhiệm vụ canh tác vườn nho”. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta/ luôn là những người con trung thành của Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, Chúa muốn chúng con trở nên những người đầy tớ trung thành trong vườn nho của Người. Xin cho chúng con biết ghi nhớ và thực hành những điều Chúa và Giáo hội dạy bảo. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

bài viết mới