Monday, May 20, 2024
spot_img

Dẫn lễ Thiếu nhi | Chúa nhật 24 Thường niên

CHÚA NHẬT XXIV THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Được vua niềm nở thứ tha
Lại đòi nợ nhỏ người ta vay mình
Dụ ngôn Chúa dạy phân minh
Chúa đòi ta phải rộng tình thứ tha.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ hai mươi bốn Thường niên: Tha thứ là điều kiện để được thứ tha
(Mt 18,21-35).

Câu trả lời của Chúa Giêsu cho Phêrô đã làm mọi người kinh ngạc: “Thầy không bảo là tha đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy” (Mt 18,22). Nghĩa là phải tha thứ luôn luôn. Đối với Chúa Giêsu, việc tha thứ cho nhau rất quan trọng; nó là điều kiện đòi buộc để Thiên Chúa tha thứ cho chúng ta.

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin các bạn hãy khiêm tốn học bài học tha thứ Chúa đã dạy, để biết bỏ qua lỗi lầm cho tha nhân. Vì khi chúng ta biết tha thứ là chúng ta thực hành lời Chúa dạy hôm nay. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Hc 27,33-28,9)
Sách Huấn ca bày tỏ ý muốn của Thiên Chúa cho con người: Đức Chúa dạy con người phải biết xót thương kẻ khác và tha thứ cho nhau. Làm được điều đó, Chúa sẽ tha tội cho họ.

Bài đọc 2 (Rm 14,7-9)
Thánh Phaolô trong thư gửi tín hữu Roma nhắc nhở các Kitô hữu: Dù sống hay chết, chúng ta vẫn thuộc về Chúa Kitô, vì Ngài là Chúa của kẻ sống và kẻ chết.

Lời nguyện chung
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, hôm nay Chúa dạy chúng ta bài học tha thứ. Vì khi chúng ta tha thứ cho tha nhân, chính Chúa sẽ tha thứ cho chúng ta. Mời cộng đoàn cùng sốt sắng dâng lời cầu nguyện.

1. “Thầy không bảo là tha đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy”. Xin cho những người Công giáo trên toàn thế giới/ biết trang điểm cho Giáo hội Chúa Kitô bằng sự tha thứ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. “Hãy bỏ qua điều sai trái cho kẻ khác”. Xin cho thế giới mỗi ngày bớt đi hận thù, chia rẽ và chiến tranh, để mọi người được sống trong cảnh thái bình. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. “Dù sống, dù chết, chúng ta vẫn thuộc về Đức Kitô”. Xin cho các bệnh nhân và những người già yếu/ ý thức mình luôn được Chúa Kitô và Giáo hội quan tâm. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. “Anh em hãy tha thứ, thì sẽ được Thiên Chúa thứ tha”.Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta/ biết can đảm tha thứ cho nhau. Vì khi chúng ta tha thứ cho người khác, chúng ta trở nên giống Chúa Kitô hơn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, tha thứ là hành động can đảm, quảng đại, bao dung và đôi khi rất khó thực hiện. Xin cho chúng con biết noi gương Chúa, tha thứ luôn luôn, ngay cả giây phút hấp hối trên thập giá. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

bài viết mới