Saturday, June 15, 2024
spot_img

Dẫn lễ Thiếu nhi | Chúa nhật 22 Thường niên

CHÚA NHẬT XXII THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Theo Thầy tất phải hy sinh
Vai mang thập giá chính mình vác đi
Mỗi ngày khó nhọc xá chi
Gian nan vì Chúa, khó nguy ngại gì.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ hai mươi hai Thường niên: Từ bỏ chính mình, vác thập giá theo Đức Kitô (Mt 16,21-27).

Chúa Giêsu đã đưa ra điều kiện cho những ai muốn làm môn đệ Ngài: “Ai muốn đi theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo” (Mt 16,24). Lời này giúp các môn đệ xác tín hơn nhiệm vụ của mình trong tương lai. Bất cứ môn đệ nào muốn theo Thầy Giêsu, người ấy phải vác thập giá lên đỉnh núi Sọ giống như Ngài.

Dâng Thánh lễ hôm nay, chúng ta hãy chăm chú lắng nghe Lời Chúa và quyết tâm phấn đấu, để chúng ta trở thành những môn đệ trung thành vác thập giá hằng ngày mà theo Chúa. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Gr 20,7-9)
Ngôn sứ Giê-rê-mi-a than phiền với Chúa về ơn gọi của mình. Cũng vì trung thành với Chúa mà ông đã gặp biết bao đau khổ: bị người đồng đạo chống đối, bắt bớ và trở nên trò cười cho thiên hạ.

Bài đọc 2 (Rm 12,1-2)
Thánh Phaolô chỉ cho các tín hữu Rôma biết rằng: Chẳng có lễ vật nào đẹp lòng Thiên Chúa cho bằng hiến dâng chính bản thân mình làm của lễ dâng lên Thiên Chúa.

Lời nguyện chung
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu kêu gọi chúng ta trở nên những môn đệ của Người, biết hy sinh và chu toàn bổn phận vác thập giá hằng ngày của mình. Chúng ta cùng sốt sắng dâng lời cầu nguyện.

1. “Ai muốn đi theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo”. Xin cho mọi thành phần Dân Chúa trong Hội thánh/ biết thực hành lời dạy của Chúa Giêsu, là hy sinh chính mình, vác thập giá mình mà theo Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. “Nếu được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có lợi gì?” Xin cho các tín hữu Việt Nam được kiên trì trong đức tin, tiến bước trong hy vọng và sẵn sàng vác thập giá vì Đức Kitô. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. “Anh em hãy hiến dâng thân mình làm của lễ sống động, thánh thiện, và đẹp lòng Thiên Chúa”. Xin cho cuộc đời của các bậc cha mẹ Công giáo/ là của lễ toàn thiêu đẹp lòng Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. “Ai không vác thập giá mình mà theo Thầy, thì không xứng đáng với Thầy”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, các anh chị trưởng và các bạn thiếu nhi/ biết chu toàn bổn phận hằng ngày của mình một cách vui vẻ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa muốn chúng con trở nên những môn đệ đơn sơ và khiêm tốn, biết vâng nghe và thực hành những gì Chúa dạy. Xin cho cuộc sống chúng con luôn tỏa sáng niềm tin và hy vọng cho những người chúng con gặp gỡ. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

bài viết mới