Wednesday, July 10, 2024
spot_img

Dẫn lễ Thiếu nhi | Chúa nhật Lễ Chúa Hiển Dung

CHÚA NHẬT LỄ CHÚA HIỂN DUNG

Dẫn vào Thánh lễ

Trên núi Ta-bo Chúa biến hình
Cho ta bằng chứng sẽ hoàn sinh
Xác ta sáng chói trong Thiên Chúa
Nếu biết tin yêu Chúa hết tình.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật Lễ Chúa Hiển Dung: Đức Kitô là Con Thiên Chúa (Mt 17,1-9).

Trong bài Tin mừng, Chúa Giêsu biến hình trên núi. “Mặt Người chiếu sáng như mặt trời, áo Người trở nên trắng như tuyết” (Mt 17,2). Diện mạo Con Thiên Chúa nơi Đức Giêsu hôm nay được tỏ lộ. Con mắt đức tin của các môn đệ đã mở ra và lòng tràn ngập niềm vui, vì họ đã nhìn thấy vinh quang Thiên Chúa.

Dâng Thánh lễ hôm nay, Chúa Giêsu mời gọi tất cả các bạn thiếu nhi cùng lên núi với Chúa và các môn đệ. Xin Chúa mở con mắt đức tin của chúng ta, để luôn sáng suốt nhận ra Chúa đang hiện diện mọi nơi mọi lúc. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Đnl 7,9-10. 13-14)
Trong một thị kiến ban đêm, Đa-ni-en đã chiêm ngưỡng Đấng ngự trên mây trời mà đến. Người được Thiên Chúa trao quyền thống trị, vinh quang và vương quyền.

Bài đọc 2 (2Pr 1,16-19)
Thánh Phêrô nhắc lại kinh nghiệm chiêm ngưỡng dung nhan vinh hiển của Thầy Giêsu trên núi thánh cùng với những người khác. Đó là biến cố Hiển dung mà tác giả muốn kể lại với các Kitô hữu, để củng cố đức tin của họ vào Đức Giêsu.

Lời nguyện chung
Chủ tế: Chúng con thiếu nhi thân mến, việc Chúa Giêsu biến hình trên núi báo trước cho chúng ta hạnh phúc Nước Trời, nơi Chúa Giêsu hiển trị cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin.

1. Đức Kitô luôn yêu mến Giáo hội. Xin cho các Kitô hữu trong toàn thể Giáo hội/ luôn nhận ra Đức Kitô là Đầu và Giáo hội là Thân thể Mầu nhiệm của Người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. Đức Kitô chữa lành mọi thương tích của chúng ta. Xin cho những anh chị em đang sống ở những nước nghèo trên thế giới/ nhận được nhiều sự trợ giúp về tinh thần cũng như vật chất. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. Đức Kitô biến hình để củng cố niềm tin của các môn đệ. Xin cho những người đang tham gia công tác truyền giáo/ trở nên những chứng nhân rao giảng Đức Kitô cho nhiều người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. Chúa mở mắt những ai chưa nhận ra Ngài. Xin cho thiếu nhi chúng ta nhận ra sự hiện diện của Chúa lúc ở nhà thờ, cũng như khi ở trường, lúc làm việc giúp đỡ cha mẹ cũng như khi làm việc bác ái Mùa Chay. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, hôm nay Chúa đã biến hình hiển vinh trên núi Tabo và các môn đệ đã tin Ngài là Đức Kitô, Con Thiên Chúa. Xin đổ tràn ơn đức tin trên chúng con, để chúng con cũng tuyên xưng Đức Kitô là Thiên Chúa và là Chúa chúng con, Đấng hằng sống hằng trị muôn đời.

bài viết mới