Thursday, July 11, 2024
spot_img

Dẫn lễ Thiếu nhi | Chúa nhật 16 Thường niên

CHÚA NHẬT XVI THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Cỏ lùng giữa ruộng lúa mì
Gương mù xã hội hư đi bao người
Giúp con sống tốt giữa đời
Kiên tâm đón nhận mọi người vì Cha.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ mười sáu Thường niên: Con cái Thiên Chúa và con cái gian ác (Mt 13,24-43).

Trong dụ ngôn “Lúa tốt và cỏ lùng” của Chúa Giêsu, người gieo hạt giống tốt là Thiên Chúa, hạt giống tốt là con cái Thiên Chúa; kẻ gieo cỏ lùng là ma quỷ và cỏ lùng là con cái gian ác. Khi lúa lớn lên, cỏ lùng đã hiện diện rồi. Nghĩa là ma quỷ đã gieo sự gian ác lẫn lộn trong cuộc sống của con cái Thiên Chúa.

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin Chúa cho các bạn thiếu nhi chúng ta/ biết sống đẹp lòng Chúa để trở thành lúa tốt; đừng nghe theo ma quỷ phạm tội mà trở thành cỏ lùng. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Kn 12,13.16-19)
Thiên Chúa là Đấng chân thật, quyền phép, công bằng…  Người làm chủ được sức mạnh của mình và lấy tình thương đối xử với người tội lỗi. Vì Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót, chậm giận và rất mực khoan dung.

Bài đọc 2 (Rm 8,26-27)
Chúng ta là những người tội lỗi, không biết cầu nguyện như thế nào cho đẹp lòng Chúa. Chính Chúa Thánh Thần sẽ cầu thay nguyện giúp chúng ta bằng những tiếng rên xiết khôn tả.

Lời nguyện chung
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu kêu mời chúng ta hãy trở nên lúa tốt, chứ đừng biến thành cỏ lùng, sẽ bị quăng vào lửa. Tin tưởng vào lời Chúa dạy, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

1. Con người là hạt giống tốt Thiên Chúa đã gieo trồng. Xin cho mọi tín hữu trong Giáo hội Chúa Kitô/ luôn là những hạt giống sinh hoa kết quả dồi dào. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. “Khi lúa mọc lên và trổ bông, thì cỏ lùng cũng xuất hiện”. Xin cho những người đang sống trong lầm lạc và tội lỗi/ biết quay về với Chúa Kitô là đường, là sự thật và là sự sống. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. Thiên Chúa khoan dung chờ đợi con người ăn năn sám hối. Xin cho các thầy cô giáo lý viên và các anh chị trưởng/ biết noi gương Giáo hội là Mẹ Hiền, sống quảng đại và bao dung với mọi người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. “Người công chính sẽ chói lọi như mặt trời, trong Nước của Cha họ”. Xin cho thiếu nhi trong giáo xứ chúng ta/ biết tránh xa những cám dỗ tội lỗi, để sống xứng đáng là con cái Chúa Cha, Đấng ngự trên trời. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa toàn năng, chúng con muốn trở nên những người tốt lành. Xin giúp chúng con dứt khoát với những cám dỗ của ma quỷ, quyết tâm vâng nghe và tuân giữ những điều Chúa truyền dạy. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

bài viết mới