Saturday, June 15, 2024
spot_img

Dẫn lễ Thiếu nhi | CN 11 TN & CN 12 TN

CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Khi gieo hạt cải tí ti
Nhưng rồi nó mọc sau này lại to
Tượng trưng Giáo hội ban sơ
Lúc đầu bé nhỏ bây giờ bao la.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ mười một Thường niên: Nước Trời như hạt giống lớn lên và sinh hoa kết quả (Mc 4,26-34).  

Nước Thiên Chúa giống như hạt cải được gieo xuống đất cho dù “đêm hay ngày, con người ngủ hay thức, hạt giống vẫn nẩy mầm và mọc lên” (Mc 4,27), rồi sinh hoa kết quả.

Hạt giống thì bé nhỏ, cây trưởng thành thì to lớn. Nước Trời khi gieo vào tâm hồn chúng ta thì bé nhỏ như hạt cải, nhưng lớn lên và sinh hoa kết quả ngoài sức tưởng tượng.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi cùng chiêm ngưỡng hai hình ảnh hạt giống và cây trưởng thành sinh hoa kết quả, để chúng ta thấy được sức mạnh của Lời Chúa; khi gieo thì bé nhỏ, nhưng lớn lên thì biến đổi cả cuộc đời chúng ta. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Ed 17,22-24)
Ngôn sứ Ê-dê-ki-en khơi lên niềm hy vọng rằng: Thiên Chúa sẽ mở ra một thời đại mới. Lời Thiên Chúa hứa ban Đấng Cứu Độ thuộc dòng dõi Đavít sẽ được thực hiện và Giê-ru-sa-lem sẽ là nơi quy tụ muôn dân đến với Thiên Chúa.

Bài đọc 2 (2Cr 5,6-10)
Thánh Phaolô trong thư thứ hai gửi tín hữu Cô-rin-tô/ đã hé mở cho chúng ta tình trạng của con người sau cái chết: người lành chết để hưởng hạnh phúc, kẻ dữ sẽ bị phơi bày mọi sự trước tòa án của Thiên Chúa.

Lời nguyện chung
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Nước Trời như hạt giống nhỏ bé được gieo vào tâm hồn chúng ta, âm thầm lớn lên từng ngày và sinh hoa kết quả. Với ước muốn làm cho hạt giống Nước Trời sinh sôi nảy nở, chúng ta cùng sốt sắng cầu nguyện.

1. Nước Thiên Chúa bắt đầu từ cuộc sống hiện tại trên trần thế. Xin cho các Kitô hữu trong Hội thánh/ ý thức xây dựng Nước Thiên Chúa ngay từ cuộc sống này. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. Giê-ru-sa-lem sẽ là nơi quy tụ muôn dân nước đến với Thiên Chúa. Xin cho các dân tộc, nhờ Đức Kitô, quy tụ về với Giáo hội, để Nước Chúa lan rộng đến tận cùng trái đất. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. Lời Chúa khi gieo thì bé nhỏ, nhưng lớn lên lại biến đổi cả cuộc đời con người. Xin cho các thầy cô giáo lý viên/ hăng say trong nhiệm vụ rao giảng Lời Chúa/ và giảng dạy giáo lý Hội thánh Công giáo. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. Nước Trời như hạt giống được gieo, nẩy mầm, lớn lên và sinh hoa kết quả. Xin cho tâm hồn các bạn thiếu nhi/ trở thành những mảnh đất màu mỡ/ để hạt giống Nước Trời có thể nẩy mầm, lớn lên và sinh hoa kết quả. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa toàn năng, Con Một Chúa đã xuống thế và thiết lập Nước Trời ngay tại trần gian này. Xin cho chúng con biết cộng tác với ơn Chúa để làm cho muôn dân nước nhận biết Thiên Chúa là Cha và Đức Giêsu Kitô, là Đấng Cứu Độ trần gian. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

CHÚA NHẬT XII THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Thuyền gặp phong ba sắp sửa chìm
Mấy ông môn đệ kém lòng tin
Có Thầy bên cạnh lo chi nữa
Phó thác đời ta Chúa giữ gìn.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ mười hai Thường niên: Đức Giêsu là Đấng Mê-si-a đầy uy quyền (Mc 4,35-41).

Khi Chúa Giêsu chỗi dậy đe gió và biển “Hãy im đi, hãy lặng đi!” (Mc 4,39) và mọi sự đã xảy ra như vậy, các môn đệ kinh ngạc hỏi nhau: “Người là ai mà cả gió lẫn biển cũng đều vâng lệnh Người?” (Mc 4,40). Quả thật, Chúa Giêsu là Đấng Mê-si-a đầy uy quyền. Ngài siêu vượt trên tất cả vì Ngài là Con Thiên Chúa.

Dâng Thánh lễ hôm nay, mời các bạn thiếu nhi cùng ngắm nhìn Chúa Giêsu và các môn đệ trên thuyền giữa sóng gió, để chúng ta dễ dàng nhận ra Chúa Giêsu là Thiên Chúa. Có Người ở bên cạnh, chúng ta không phải sợ gì, cho dù phải đối mặt với những nguy hiểm đang rình chờ. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (G 38,1.8-11)
Đây là phần quan trọng nhất của sách Gióp. Thiên Chúa đã bày tỏ cho ông thấy: Người là Thiên Chúa quyền năng và yêu thương tất cả mọi tạo vật Người đã dựng nên. Cho dù đang đi trong đêm tối, nhưng Thiên Chúa đã hé mở cho ông nhìn thấy ánh sáng.

Bài đọc 2 (2Cr 5,14-17)
Thánh Phaolô đã khẳng định với các tín hữu Cô-rin-tô rằng: tình yêu Đức Kitô đã thôi thúc ngài làm tất cả mọi sự. Vì Đức Kitô đã chết thay cho chúng ta, để chúng ta không sống cho chính mình nữa, mà sống như những thọ tạo mới của Thiên Chúa.

Lời nguyện chung
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Thiên Chúa luôn đồng hành và trợ giúp chúng ta, nhất là trong những lúc gian nan khốn khó. Vững tin vào sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc đời, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

1. Thiên Chúa là Đấng Sáng Tạo và yêu thương mọi tạo vật Người đã dựng nên. Xin cho mọi thành phần trong Hội thánh/ nhận ra sự hiện diện sống động của Thiên Chúa trong cuộc đời mình. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. Đức Kitô đã chết thay cho chúng ta, để mọi người sống như những thụ tạo mới của Thiên Chúa. Xin cho các dân tộc tin nhận Thiên Chúa là Đấng sáng tạo muôn loài, và Đức Kitô là Đấng Cứu Độ muôn dân trông đợi. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.         

3. Chúa Giêsu là Đấng Mê-si-a đầy uy quyền, siêu vượt trên tất cả. Xin cho các Kitô hữu đang công tác trong ngành y tế/ luôn vững tin vào quyền năng của Đức Kitô. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.    

4. “Người này là ai mà đến gió và biển cũng tuân lệnh?”Xin cho các thầy cô giáo lý viên, các anh chị trưởng và các bạn thiếu nhi/ ý thức sự trợ giúp liên tục của Thiên Chúa trong những hoạt động thường ngày. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa toàn năng, Đức Kitô, Con Một Chúa đã trở nên người phàm như chúng con; xin trợ giúp lòng tin yếu kém, để chúng con nhận ra Chúa trong mọi hoạt động của cuộc sống. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

bài viết mới