Monday, May 20, 2024
spot_img

[Bài viết] Các vị Tổng lãnh Thiên thần

Các thiên thần là những sứ giả, những cánh tay đắc lực của Thiên Chúa để thực hiện công trình cứu độ con người. Mặc dù chúng ta không thấy được các ngài bằng mắt thường, nhưng các ngài đã được Kinh Thánh nói đến rất nhiều, và chính Chúa Giêsu cũng đã nhiều lần nói về các vị (x.Ga 1,51; Mc 8,38; Lc 12,8…).

I. Những đoạn Kinh Thánh nói về các Tổng lãnh Thiên thần

1.Tổng lãnh Thiên thần Micae

“Bấy giờ, có giao chiến trên trời : thiên thần Mi-ca-en và các thiên thần của người giao chiến với Con Mãng Xà. Con Mãng Xà cùng các thiên thần của nó cũng giao chiến. Nhưng nó không đủ sức thắng được, và cả bọn không còn chỗ trên trời nữa. Con Mãng Xà bị tống ra, đó là Con Rắn xưa, mà người ta gọi là ma quỷ hay Xa-tan, tên chuyên mê hoặc toàn thể thiên hạ ; nó bị tống xuống đất, và các thiên thần của nó cũng bị tống xuống với nó” (Khải huyền 12,7-9).

“Thời đó, Mi-ca-en sẽ đứng lên. Người là vị chỉ huy tối cao, là đấng vẫn thường che chở dân ngươi. Đó sẽ là thời ngặt nghèo chưa từng thấy, từ khi có các dân cho đến bấy giờ. Thời đó, dân ngươi sẽ thoát nạn, nghĩa là tất cả những ai được ghi tên trong cuốn sách của Thiên Chúa” (Đaniel 12,1).
Xem thêm: Đaniel 10,13; Đaniel 10,21; Giuđa 1,9.

2.Tổng lãnh Thiên thần Gariel

“Tôi là Gáp-ri-en, hằng đứng chầu trước mặt Thiên Chúa, tôi được sai đến nói với ông và loan báo tin mừng ấy cho ông” (Luca 1,19).

“Bà Ê-li-sa-bét có thai được sáu tháng, thì Thiên Chúa sai sứ thần Gáp-ri-en đến một thành miền Ga-li-lê, gọi là Na-da-rét, gặp một trinh nữ đã thành hôn với một người tên là Giu-se, thuộc dòng dõi vua Đa-vít. Trinh nữ ấy tên là Ma-ri-a.Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói…” (Lc 1,26-38).

1,257 Annunciation Mary Stock Photos, Pictures & Royalty-Free Images -  iStock

Xem thêm: Đaniel 8,16; Đaniel 9,21.

3.Tổng lãnh Thiên thần Raphael

“Tôi đây là Ra-pha-en, một trong bảy thiên sứ luôn hầu cận và vào chầu trước nhan vinh hiển của Đức Chúa” (Tôbia 12,15).

News: ultime notizie e aggiornamenti in tempo reale - METEOWEB

“Thiên sứ Ra-pha-en được sai đến chữa lành cho cả hai. Ông Tô-bít thì được khỏi các vết sẹo trắng ở mắt, để ông được ngắm nhìn tận mắt ánh sáng của Thiên Chúa ; còn cô Xa-ra, con gái ông Ra-gu-ên, thì được kết duyên với cậu Tô-bi-a, con trai ông Tô-bít, và được thoát khỏi tay ác quỷ Át-mô-đai-ô” (Tôbia 3,17).
Xem thêm: Tôbia 5,4; 6,11.14.19; 7,1.9; 8,2; 9,5; 11,1-2.7.

II. Danh xưng và vai trò của các Tổng lãnh Thiên thần

1. Micae: “Ai bằng Thiên Chúa”

Tổng lãnh Thiên thần Micae có nhiệm vụ bảo vệ, khuyến kích, đại diện cho sức mạnh, sự thật và đời sống chính trực. Ngài bảo vệ chúng ta về thể lý, tâm lý và tình cảm. Ngài cũng giám sát mục đích sống của chúng ta. Nhiệm vụ chính yếu của ngài là loại bỏ những điều xấu. Tổng lãnh Thiên thần Micae cầm gươm lửa để bảo vệ chúng ta khỏi Satan và những điều xấu xa.

Hãy cầu xin Tổng lãnh Thiên thần Micae nếu bạn thấy mình bị tấn công về tâm lý hoặc thiếu can đảm giữ lời hữa, thiếu động lực, thiếu lòng tin, thiếu can đảm, mất phương hướng, thiếu nghĩ lực sống, thiếu tự tin, cảm thấy bất xứng, khi gặp đau khổ, khi bị ám ảm bởi cách thế lực bóng tối, hay khi đang mắc phải một chứng nghiện nào đó,…

2. Gabriel: “Sức mạnh của Thiên Chúa” hoặc “Thiên Chúa là sức mạnh của tôi”

Nhiệm vụ chính của Tổng lãnh Thiên thần Gabriel là truyền tin. Kinh Thánh đã kể lại việc ngài đã báo tin cho Dacaria và Elisabeth biết rằng họ sẽ sinh ra Gioan, vị ngôn sứ mở đường cho Đấng Mêsia. Sáu tháng sau khi gặp Dacaria, Gabriel đến gặp trinh nữ Maria, rằng bà đã được Thiên Chúa chọn làm mẹ Đấng Thiên Sai.

Với sứ vụ truyền tin của mình, Tổng lãnh Thiên thần Gabriel được tôn kính như người bảo hộ cho công tác truyền thông và nghệ thuật giao tiếp. Sứ thần Gabriel mang lại may mắn cho các nhà báo, MC truyền hình, phát ngôn viên đài phát thanh, người giao bưu kiện, nhà ngoại giao và người sưu tập,…

Bên cạnh đó, Gabriel còn bảo trợ cho các bà mẹ trong việc sinh nở. Nếu bạn sắp lập gia đình, hãy cầu xin Tổng lãnh Thiên thần Gabriel giúp bạn trong việc thụ thai, sinh sản và dạy dỗ con cái. Đặc biệt, Tổng lãnh Thiên thần Gabriel cũng giúp chúng ta nhận biết ơn gọi đích thực của mình. Hãy cầu xin ngài hướng dẫn giúp bạn xác định được ý nghĩa, mục đích và định hướng của cuộc đời mình.

3. Raphael: “Thiên Chúa chữa lành” hoặc “Sức mạnh chữa lành của Thiên Chúa”

Thiên thần Raphael giúp chúng ta mau lành bệnh về thể lý và tinh thần nếu chúng ta cầu xin ngài. Ngài được xem như là một người gần gũi và vui vẻ. Ngài rất ngọt ngào, yêu thương, tử tế và hiền từ. Thánh Kinh thuật về sự đồng hành của Ngài với chàng Tôbia, giúp anh vượt qua mọi hiểm nguy và chữa lành bệnh tật cho người nhà của anh.

Thiên thần Raphael còn được chọn làm bổn mạng các du khách. Vì vậy, bạn có thể mời ngài cùng đồng hành và gìn giữ bạn trên các chuyến đi của mình. Hơn nữa, Thiên thần Raphael cũng sẽ nâng đỡ, hướng dẫn chúng ta trên hành trình tâm linh, giúp tìm kiếm chân lý và dẫn đưa chúng ta trên bước đường trở về với Thiên Chúa.

How Many Archangels Are There In The Catholic Church

Các Tổng lãnh Thiên thần quả thực là những sứ giả tuyệt vời của Thiên Chúa, đến để đồng hành và giúp đỡ con người. Chúng ta hãy cầu xin sự hướng dẫn và giúp đỡ của các Ngài, để chúng ta luôn biết sống đẹp lòng Chúa. Đồng thời, noi gương các Ngài, chúng ta cố gắng trở thành những “Thiên thần mặt đất” để ra đi giúp đỡ những anh chị em sống chung quanh.

Tâm Minh

bài viết mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here