Monday, May 20, 2024
spot_img

Dẫn lễ Thiếu nhi | CN 3 PS & CN 4 PS

CHÚA NHẬT III PHỤC SINH

Dẫn vào Thánh lễ

Thầy đây đừng sợ các con ơi!
Thầy chúc bình an đến mọi người
Lời ấy giúp ta thêm phấn khởi
Vững tin theo Chúa suốt cuộc đời.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ ba Phục sinh: Chúa Giêsu đồng hành với hai môn đệ trên đường Em-mau (Lc 24,13-35).

Chúa Giêsu Phục Sinh đã hiện ra và đồng hành với hai ông. Chúa đã bắt đầu cuộc trò chuyện bằng những giải thích Kinh Thánh làm cho lòng các ông bừng cháy lên. Cuối cuộc hành trình, khi đồng bàn, Chúa cho hai ông nhận ra Ngài qua cử chỉ bẻ bánh. “Mắt họ liền mở ra và nhận ra Người” (Lc 24,31).

Dâng Thánh lễ hôm nay, các bạn thiếu nhi hãy xin Chúa Giêsu ở lại với chúng ta, để Người đốt lên ngọn lửa yêu mến trong lòng mỗi người. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Cv 3,13-15.17-19)
Trước mặt người Do Thái, Phêrô đã chỉ cho họ biết rằng: họ đã chối bỏ Đấng Thánh của Thiên Chúa, nhưng Thiên Chúa đã làm cho Ngài sống lại từ cõi chết.

Bài đọc 2 (1Ga 2,1-5a)
Đức Giêsu Kitô là Đấng bảo trợ cho chúng ta trước mặt Thiên Chúa. Ngài là của lễ đền tội, đền thay vì tội lỗi của cả nhân loại.

Lời nguyện chung
Chủ tế: Chúng con thiếu nhi thân mến, bằng nhiều cách khác nhau, Chúa Giêsu đã làm cho các môn đệ tin rằng: Ngài đã phục sinh. Tin tưởng vào sự hiện diện của Chúa Phục Sinh, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

1. Chúa Giêsu Phục Sinh hiện diện sống động trong đời sống của các môn đệ. Xin cho mọi Kitô hữu trong Giáo hội tin rằng: Chúa Phục Sinh vẫn ở cùng Giáo hội và mọi tín hữu như lời Ngài đã hứa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. Nhiều dân tộc trên thế giới đang sống trong chia rẽ, đói khát, bất công, khủng bố và chiến tranh. Xin cho niềm tin vào Đức Kitô Phục Sinh/ tỏa sáng trên các dân tộc ấy và dẫn dắt họ đến với tình yêu Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. “Ðang lúc họ trò chuyện và bàn tán, thì chính Ðức Giêsu tiến đến gần và cùng đi với họ”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên và các anh chị trưởng/ luôn là những người đồng hành đức tin của các em thiếu nhi. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. Hai môn đệ đã thưa với Chúa Giêsu: “Xin Ngài ở lại với chúng tôi vì trời đã về chiều và ngày sắp tàn”. Xin Chúa Giêsu Phục Sinh/ đồng hành cùng thiếu nhi chúng ta mọi nơi mọi lúc. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đang hiện diện nơi đây và âu yếm nhìn mỗi người chúng con. Xin đốt nóng tâm hồn chúng con như hai môn đệ trên đường Em-mau xưa, để chúng con can đảm loan báo Tin mừng Phục sinh cho nhiều người. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. 

CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH
LỄ CHÚA CHIÊN LÀNH

Dẫn vào Thánh lễ

Chúa là Mục tử tốt lành
Vì ta Ngài đã liều mình hiến thân
Ngài còn cho các giáo dân
Dự phần trách nhiệm chủ chăn với Ngài.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ tư Phục sinh: Chúa Giêsu là mục tử tốt lành (Ga 10,11-18).

Chúa Giêsu tự nhận mình là mục tử tốt lành, và “mục tử tốt lành hy sinh mạng sống mình vì đoàn chiên” (Ga 10,11). Chúa Giêsu đã hy sinh trên thập giá để giải thoát cả đàn chiên và quy tụ các con chiên tản lạc về một đàn. Ngài đã thiết lập Giáo hội và trao cho các Tông đồ nhiệm vụ tiếp tục chăm sóc đàn chiên của Ngài cho đến ngày tận thế.

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin cho Giáo hội có nhiều mục tử như lòng Chúa mong ước. Xin cho các bạn thiếu nhi biết quảng đại đáp lại tiếng Chúa kêu mời, để trở thành những thợ gặt trong cánh đồng truyền giáo của Chúa. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Cv 4,8-12)
Khi bị điệu ra trước nhà cầm quyền, Phêrô đã tuyên xưng niềm tin của mình vào Đức Kitô và rao giảng cho giới lãnh đạo Do Thái biết: dưới gầm trời này, ngoài Đức Kitô, không một danh nào khác được ban cho nhân loại, để chúng ta nhờ vào danh đó mà được cứu độ.

Bài đọc 2 (1Ga 2,1-5a)
Thánh Gioan chỉ cho chúng ta biết: hiện giờ, chúng ta là con Thiên Chúa, và khi Đức Kitô trở lại trong vinh quang, chúng ta cũng sẽ được dự phần vinh quang với Ngài.

Lời nguyện chung
Chủ tế: Chúng con thiếu nhi thân mến, Chúa Giêsu là mục tử tốt lành hy sinh mạng sống vì đàn chiên là Giáo hội.
Trong tâm tình cảm tạ và yêu mến Chúa Kitô Mục Tử, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

1. Chúa đã xây dựng Hội thánh trên nền tảng các Tông đồ và những người kế vị các ngài. Xin cho hàng giáo sĩ trở nên những mục tử theo gương mẫu Chúa Kitô, là hy sinh mạng sống vì đàn chiên. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. Giáo hội đang miệt mài đi tìm những con chiên chưa thuộc về đàn chiên của Đức Kitô. Xin cho anh chị em lương dân nhận ra ánh sáng cứu độ của Đức Kitô, vị Mục Tử tốt lành. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. Hàng giáo sĩ luôn cần có những anh chị em giáo dân cùng cộng tác. Xin cho những người tham gia hoạt động tông đồ/ luôn là những cộng tác viên đắc lực trong công việc loan báo Tin mừng tại các giáo xứ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. Giáo hội cần những mầm non ơn gọi từ các giáo xứ. Xin cho các bạn trẻ biết sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa kêu gọi, và can đảm nối gót Chúa Kitô Mục Tử. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa là Mục Tử tốt lành của chúng con. Xin cho chúng con biết quảng đại đáp lại tiếng Chúa gọi, sẵn sàng dấn bước theo Ngài, để trở nên những thợ gặt trong cánh đồng truyền giáo. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. 

bài viết mới