Saturday, June 15, 2024
spot_img

Dẫn lễ Thiếu nhi | CN 3 MV & CN 4 MV

CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG

 Dẫn vào Thánh lễ

Chúa là ánh sáng thế gian
Gio-an làm chứng rõ ràng chẳng sai
Còn ta muốn chứng minh Ngài
Phải làm gương sáng hằng ngày chẳng quên.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ ba Mùa Vọng: Hãy vui lên, vì Chúa sắp đến (Ga 1,6-8.19-28).

Phụng vụ hôm nay mang một màu sắc khác hẳn. Chỉ quan sát thôi chúng ta cũng có thể nhận biết được qua cách trang trí cung thánh và màu của phụng vụ. Tất cả đều biểu lộ niềm vui. Phụng vụ Lời Chúa cũng biểu lộ niềm vui. Thánh Phaolô đã ngỏ lời với các tín hữu Thê-xa-lô-ni-a: “Anh em hãy vui lên” (1Th 5,16). Đặc biệt trong bài Tin mừng, Gioan Tẩy Giả đã loan báo Đấng Cứu Thế đến. Ngài là ánh sáng chiếu rọi vào đêm tối của loài người.

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin Chúa cho mỗi thiếu nhi chúng ta cảm nhận được niềm vui vì Chúa sắp đến, và cũng biết đem niềm vui đến cho những người thân trong gia đình, cho bạn bè và những người chung quanh, nhất là những người đau khổ và nghèo khó. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Is 61,1-2,10-11)
Ngôn sứ I-sa-i-a diễn tả niềm vui: “Tôi mừng rỡ muôn phần nhờ Đức Chúa, nhờ Người tôi hớn hở biết bao”. Vì Đức Chúa đang phục hồi sự sống trên khắp địa cầu.

Bài đọc 2 (1Tx 5,16-24)
Thánh Phaolô kêu gọi các tín hữu Thê-xa-lô-ni-ca: “Hãy vui lên!” Vì Chúa sắp trở lại để cứu độ tất cả những ai tin vào Ngài.

Lời nguyện chung
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Lời Chúa hôm nay kêu gọi chúng ta hãy vui lên và cầu nguyện không ngừng, vì Chúa sắp ngự đến để cứu độ con người. Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

1. Hội thánh được Chúa trao cho nhiệm vụ loan báo Tin mừng cho mọi dân tộc.  Xin cho đại gia đình Hội thánh/ ý thức trách nhiệm đem niềm vui vì được Chúa cứu độ đến cho mọi người.  Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. Nhiều người trên khắp thế giới đang nô nức chuẩn bị đón lễ Giáng Sinh. Xin tuôn đổ ơn bình an và niềm vui/ trên tất cả những ai đang khao khát tìm kiếm Chúa.Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. “Tôi mừng rỡ muôn phần nhờ Đức Chúa, nhờ Người tôi hớn hở biết bao”. Xin cho những người tham gia chuẩn bị lễ Giáng Sinh khắp nơi/ luôn sống trong niềm vui mong chờ Chúa đến. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. Khi lãnh nhận bí tích Rửa Tội và Thêm Sức, chúng ta trở nên những chứng nhân của Đức Kitô. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta/ biết loan báo niềm vui Tin mừng cho những người chưa biết Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa sắp đến với mỗi người chúng con trong lễ Giáng Sinh này. Xin cho chúng con biết chuẩn bị cho Chúa Hài Đồng những máng cỏ tâm hồn thật đẹp, cầu mong Chúa ngự đến và chúc lành cho mỗi người chúng con.Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

CHÚA NHẬT IV MÙA VỌNG

Dẫn vào Thánh lễ

Chúa sai thiên sứ truyền tin
Đức Mẹ thắc mắc nhưng tin vững vàng
Đời ta những lúc gian nan
Ngước nhìn lên Mẹ xin ơn phù trì.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ tư Mùa Vọng: Sứ thần Ga-bri-el truyền tin cho Đức Maria (Lc 1,26-38).

Bài Tin mừng nhắc lại một sự kiện vô cùng quan trọng của mầu nhiệm Chúa Giáng Sinh: đó là “Truyền tin”. Sau những lời thắc mắc của Đức Maria với sứ thần, Mẹ đã nói: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Người thực hiện cho tôi như lời sứ thần nói” (Lc 1,38). Từ lúc ấy, Chúa Giêsu được thành hình trong lòng Đức Maria và chương trình cứu độ của Thiên Chúa bắt đầu được thực hiện.

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin cho mỗi thiếu nhi chúng ta biết một lòng tin tưởng nơi Thiên Chúa như Đức Mẹ; “vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được” (Lc 1,37). Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (2Sm 7,1-5,8-11,16)
Đavít muốn xây cho Thiên Chúa một ngôi nhà, nhưng Chúa nói không cần ngôi nhà của ông xây, mà Người sẽ xây cho ông một ngôi nhà bền vững, dòng dõi của ông sẽ trị vì mãi mãi trước mặt Đức Chúa.

Bài đọc 2 (Rm 16,25-27)
Thánh Phaolô trong thư gửi tín hữu Rôma/ nhắc nhở các tín hữu hãy tin tưởng vào Thiên Chúa. Nhờ Đức Kitô, Thiên Chúa đã tỏ cho con người biết ý định cứu độ của Người.

Lời nguyện chung
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, việc sứ thần truyền tin cho Đức Maria hôm nay nhắc nhở chúng ta: “Đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được”. Hiệp với Đức Maria và các tín hữu trên khắp thế giới, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

1. Tin tưởng vào Thiên Chúa là cánh cửa mở ra cho mọi hoạt động của Giáo hội. Xin cho các vị lãnh đạo trong Giáo hội/ luôn tin tưởng vào tình yêu và quyền năng của Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. “Vì loài người chúng ta và để cứu rỗi chúng ta, Người đã từ trời xuống thế”. Xin cho các dân tộc nhận ra chương trình cứu độ của Thiên Chúa, và Đức Kitô là Đấng Cứu Độ muôn dân mong đợi. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. Đức Maria đã thưa “xin vâng” với Sứ thần và đón nhận Chúa Giêsu cho nhân loại. Xin cho những người già yếu và các bệnh nhân/ luôn thưa “xin vâng” với Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà”. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta/ biết chạy đến với Đức Maria, để qua lời chuyển cầu của Mẹ, chúng ta nhận được dồi dào những ơn lành của Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, mỗi người chúng con đang chuẩn bị đón mừng Chúa đến trong lễ Giáng Sinh này. Xin cho chúng con biết noi gương Đức Maria/ sẵn sàng thưa “xin vâng” với Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

bài viết mới