Monday, May 20, 2024
spot_img

Dẫn lễ Thiếu nhi | Chúa nhật 28 Thường niên

CHÚA NHẬT XXVIII THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Dụ ngôn tổ chức cưới con
Vua mời thực khách họ luôn bất cần
Nước Trời ta được thông phần
Phải mang y phục tinh thần Phúc âm.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ hai mươi tám Thường niên: Tham dự Tiệc cưới Nước Trời (Mt 22,1-10).

Chúa Giêsu đã dùng hình ảnh tiệc cưới hoàng tử để nói về Nước Trời. Khách được mời dự tiệc đã từ chối những ân huệ Thiên Chúa ban cho họ. Người đi thăm trại, kẻ đi buôn bán, người hành hạ và giết chết sứ giả của nhà vua.

Với chúng ta, được mời dự tiệc Nước Trời là ơn ban và vinh dự. Vì thế, chúng ta hãy chuẩn bị thật kỹ càng cho ngày họp mặt cao quý ấy.

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin cho chúng ta biết trân trọng lời mời dự tiệc của Chúa. Chúng ta hãy vui vẻ nhận lời và quyết tâm chuẩn bị/ để xứng đáng tham dự Tiệc cưới Nước Trời. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Is 25,6-10a)
Đức Chúa chiêu đãi muôn dân trên Núi Thánh một bữa tiệc. Trong bữa tiệc ấy, Người sẽ cất khỏi muôn dân sự đau buồn và chết chóc. Người sẽ lau khô những giọt lệ trên mọi khuôn mặt.  Đó là ngày Thiên Chúa cứu độ chúng ta.

Bài đọc 2 (Pl 4,12-14.19-20)
Vì Đức Kitô, Thánh Phaolô bước vào cuộc chiến. Chính Đức Kitô đã ban cho ngài sức mạnh để vượt qua những nghịch cảnh và sẵn sàng chịu đựng tất cả.

Lời nguyện chung
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Kitô mời gọi tất cả chúng ta vào dự Tiệc cưới Nước Trời, nơi Chúa hiển trị cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Tin tưởng vào lời mời của Chúa, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

1. Chúa Giêsu đi trước để dọn chỗ cho chúng ta trong nhà Cha trên trời. Xin cho mọi tín hữu trong Giáo hội/ tin tưởng đáp lại lời mời dự tiệc của Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. Tiệc cưới Nước Trời đủ chỗ cho tất cả mọi người trên thế giới. Xin cho những người chưa tin Đức Kitô khắp nơi, nhận được lời mời dự tiệc Nước Trời và quảng đại đáp lại lời mời ấy. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. Chúa Kitô ban cho chúng ta sức mạnh để vượt qua những nghịch cảnh. Xin cho những người đau khổ, những người đang sống trong tuyệt vọng/ biết lấy Chúa Kitô làm sức mạnh cho chính mình. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. “Ơn gọi Kitô hữu là ơn gọi nên thánh”. Xin cho các thầy cô giáo lý viên, các anh chị trưởng và các bạn thiếu nhi/ biết quý trọng ơn trở thành con Chúa và con Giáo hội, để chuẩn bị sẵn sàng cho lời mời dự tiệc Nước Trời. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đã chân thành mời gọi chúng con vào Nước Trời. Xin giúp chúng con chuẩn bị tâm hồn xứng đáng, để hân hoan dự tiệc trên trời cùng với tất cả mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

bài viết mới