Saturday, June 15, 2024
spot_img

Dẫn lễ Thiếu nhi | Chúa nhật 17 Thường niên

Dẫn vào Thánh lễ

Dụ ngôn của báu tìm ra
Ngọc trai quí giá bán mà đi mua
Nước Trời muốn được trao đưa
Hy sinh tất cả để mua cho mình.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ mười bảy Thường niên: Nước Trời là kho báu (Mt 13,44-46).

Chúa ví Nước Trời như một kho tàng quý giá, hơn mọi của cải trần gian, nên người khôn ngoan sẵn sàng đổi hết mọi sự, mọi lời lãi thế gian để mua cho được Nước Trời. “Các con hãy tích trữ cho mình kho tàng ở trên trời, nơi mối mọt không làm hư nát, và kẻ trộm không khoét vách lấy đi” (Mt 6, 20).

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin Chúa cho thiếu nhi chúng ta biết vun đắp cho kho tàng của mỗi người ở trên trời, để chúng ta ngày càng trở nên giàu có trước mặt Chúa. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (1V 3,5.7-12)
Sách các Vua quyển thứ nhất tả lại cảnh Đức Chúa hiện ra báo mộng cho vua Sa-lô-môn. Ông không xin Đức Chúa cho mình được giàu sang, quyền lực, danh vọng… nhưng xin Chúa cho được sự khôn ngoan, để biết phân biệt phải trái và hành động cho đúng Lề luật Chúa.

Bài đọc 2 (Rm 8,28-30)
Thánh Phaolô trong thư gửi tín hữu Rôma nói: Thiên Chúa yêu thương con người. Ngài ban ơn lành và kêu gọi họ sống thánh thiện. Ngài tiền định cho họ trở nên giống hình ảnh Con của Ngài và ban cho họ vinh quang bất tử.

Lời nguyện chung
Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy chăm lo cho kho tàng của mình ở trên trời. Với ước muốn sống kết hiệp với Chúa, chúng ta cùng khiêm tốn cầu nguyện.

1. Lời Chúa là kho báu được ban cho nhân loại. Xin cho tất cả các tín hữu trong Giáo hội/ biết tìm đến với kho tàng Kinh Thánh, để được Lời Chúa bồi bổ và nuôi dưỡng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

2. Giáo hội được Chúa Kitô trao cho nhiệm vụ quản lý kho tàng ơn thánh. Xin cho Giáo hội luôn rộng tay phân phát ơn lành của Chúa cho các dân tộc, để ai cũng trở nên giàu có trước mặt Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

3. Người khôn ngoan bỏ tất cả mọi sự để đổi lấy kho báu. Xin cho các Kitô hữu đang công tác trong ngành y tế/ trở nên những tấm gương hy sinh tận tụy vì Nước Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

4. Xây đắp kho báu ở trên trời không phải bằng của cải vật chất, mà là những việc tốt lành. Xin cho mỗi người trong gia đình giáo xứ chúng ta/ hăng say trong việc thờ phượng Chúa và làm nhiều việc tốt giúp đỡ tha nhân. Chúng ta cùng cầu xin Chúa. 

Chủ tế: Lạy Chúa, làm nhiều việc tốt là cách tích luỹ cho kho báu trên trời hiệu quả nhất. Xin cho chúng con biết kiểm tra kho báu ấy mỗi ngày, để chúng con không lơ là đánh mất những gì tốt đẹp Chúa đã thương ban. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

bài viết mới